Bài thuốc dân gian trị bệnh ho hiệu quả

0

Các cơn ho sẽ giảm đi thấy rõ, sau một tuần sẽ dứt hẳn khi dùng tỏi được đun với đường và nước. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị ho.

Ho mang lại rất nhiều phiền toái trong giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy, sau đây là hai bài thuốc chữa ho rất hiệu quả từ tỏi và vỏ cam, có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em.

Hầu hết mọi người đều rất khó chịu khi bị ho nhiều và đi tìm nhiều cách chữa trị ho. Và baosuckhoe.org sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn không còn phải bận tâm về vấn đề này. Chỉ sau vài ngày, các cơn ho sẽ biến mất. Phương thuốc này rất đơn giản, vì dùng các nguyên liệu sẵn có như tỏi, cam. Cách tốt nhất là dùng thuốc 2 lần/ngày, trưa và tối, sau ăn.

Bài thuốc với tỏi

Cách chữa trị ho mới hiệu quảTỏi được nhiều người sử dụng trị ho

Tham khảo: Nho khô giúp giải độc gan nhanh chóng hiệu quả

2-3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa bát nước. Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi cho nước còn hơi ấm hãy ăn.

Với cách chữa trị ho này, áp dụng từ 2-3 lần/ngày, các cơn ho sẽ giảm đi thấy rõ, sau một tuần sẽ dứt hẳn. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho. Người lớn cũng có thể dùng cách này, nhưng cần đến 7-8 tép tỏi và 2 thìa đường.

Đặc biệt, để có hiệu quả tốt nhất, hãy dùng tỏi ta.

Bài thuốc với cam
Cách chữa trị ho mới hiệu quảCó thể sử dụng cam trị ho

Bài thuốc tiếp theo với cách chữa trị ho hiệu quả được nhiều người quan tâm là bài thuốc với cam. Với cam vỏ màu vàng hay xanh đều được.

Cam mua về, rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng, bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng.

Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2-3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng, tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng