Các loại trà thảo dược giúp trị bệnh viêm họng

0

Trà mật ong được biết đến với khả năng chữa được nhiều bệnh bởi tính kháng khuẩn của nó. Mặt khác, chanh còn có chứa các axit tự nhiên làm trung hòa việc nhiễm trùng cổ họng. Mật ong và trà chanh chính là sự kết hợp rất hiệu quả trong việc chữa đau họng.

Có nhiều cách để chữa bệnh viêm họng và một trong những cách mang lại hiệu quả sớm nhất đó là sử dụng các loại trà thảo dược từ thiên nhiên. Việc sử dụng các loại trà thảo dược dưới đây có thể nhanh chóng làm giảm đau họng và thậm chí chữa khỏi hoàn toàn

Các loại trà thảo dược trị viêm họng

Trà bạc hà
Bạc hà từ lâu đã được dân gian được sử dụng cho nhiều mục đích chữa bệnh. Nó hoạt động như một loại thuốc mạnh mẽ để chữa bệnh đau họng bởi các tinh dầu bạc hà có trong lá của nó.

Trị viêm họng với các loại trà thảo dược

Trà gừng
Thuộc tính chống viêm có trong củ gừng sẽ làm thư giãn các cơ ở cổ họng. Lưu ý nên sử dụng gừng tươi cho lợi ích tốt hơn. Trà gừng có thể được uống hai lần một ngày mà không cần sử dụng sữa.

Trị viêm họng với các loại trà thảo dược

Trà chanh mật ong
Mật ong được biết đến với khả năng chữa được nhiều bệnh bởi tính kháng khuẩn của nó. Mặt khác, chanh còn có chứa các axit tự nhiên làm trung hòa việc nhiễm trùng cổ họng. Mật ong và trà chanh chính là sự kết hợp rất hiệu quả trong việc chữa đau họng.

Trị viêm họng với các loại trà thảo dược

Trà xanh
Chất chống oxy hóa có trong lá trà xanh sẽ làm tăng khả năng miễn dịch một cách đáng kể. Nó giúp làm dịu chứng đau họng của bạn khi sử dụng ba lần một ngày. Lợi ích của nó còn tăng gấp đôi khi nó được kết hợp chung với chanh.

Trị viêm họng với các loại trà thảo dược

Trà nghệ
Chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thường có nhiều trong củ nghệ. Chất curcumin của nghệ có đặc tính chữa lành vết thương và giúp giảm viêm nhiễm.

Trị viêm họng với các loại trà thảo dược

Trà quế
Sử dụng trà quế chung với mật ong sẽ giúp làm sạch cổ họng và làm cổ họng bị viêm của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Trị viêm họng với các loại trà thảo dược

Thanh Hải
Nguồn: laodong.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng