Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những mẹo làm bò bít tết đúng chuẩn nhà hàng Âu

0

Cập nhật vào 19/03

Bò bít tết là một trong những món Âu nổi tiếng tại Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, dễ dàng kết hợp được với nhiều món ăn khác nhau. Nhưng để làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng Âu thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu chất lượng

Món bít tết ở trong những nhà hàng Âu cao cấp thường có mức giá cao chỉ dành riêng cho phần thịt. Vậy bí mật ở đây là gì?

Sở dĩ món ăn này có vị khác hẳn khi ăn ở nhà hàng chính là đến từ nguyên liệu thịt bò Châu Âu. Các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đều lựa chọn thịt bò Tây Ban Nha để chế biến bít tết bởi chất lượng thịt tươi ngon, độc đáo, nhiều dinh dưỡng dù trải qua nhiều công đoạn chế biến khác nhau.

Những mẹo làm bò bít tết đúng chuẩn nhà hàng Âu

Thịt bò Tây Ban Nha là lựa chọn hoàn hảo cho món bò bít tết

Thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha đặc biệt ở chỗ các chú bò được nuôi bằng ngũ cốc dinh dưỡng thay vì nuôi bằng cỏ như phần lớn các trang trại khác.

Ngoài ra, thịt bò Tây Ban Nha đã được Việt Nam công nhận về chất lượng, khả năng truy xuất nguồn gốc và sản xuất bền vững, tuân thủ các quy trình kiểm soát nghiêm ngặt của Mô hình Sản xuất Châu Âu (MPE) nhằm đảm bảo thực phẩm lành mạnh và an toàn.

Bò bít tết được tẩm ướp bằng những gia vị đơn giản vậy nên sử dụng thịt bò tươi Châu Âu sẽ giúp món ăn giữ được mùi vị tươi ngon nguyên bản trong từng miếng thịt.

Ướp thịt trong 30 phút

Chỉ cần với những nguyên liệu đơn giản như: muối, tiêu và dầu ô liu là bạn có thể tạo ra món bò ngon đặc sắc chuẩn nhà hàng. Đặc biệt, miếng thịt sẽ trở nên đậm đà, thơm ngon khi bạn ướp gia vị trong 30 phút đấy.

Nướng thịt trong lửa lớn

Những mẹo làm bò bít tết đúng chuẩn nhà hàng Âu

Nướng đúng nhiệt độ giúp món bò bít tết chuẩn vị như nhà hàng

Mức nhiệt độ lý tưởng để nướng thịt là khoảng 232oC bằng lò nướng. Nếu lò nóng đều sẽ giúp việc nướng thịt trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn dùng chảo thì hãy nhớ phải làm nóng chảo thật đều rồi nướng thịt không quá lâu tùy vào mức độ chín mà bạn thích như: tái, chín tái, chín vừa,… để có thể giữ được độ mọng nước và ẩm mềm của miếng thịt.

Mang thịt bò Châu Âu gần hơn với Việt Nam

Vào tháng 3, Tổ chức liên ngành thực phẩm nông nghiệp của ngành công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha (PROVACUNO) sẽ quảng bá thịt bò châu Âu chất lượng tuyệt hạng với chiến dịch mang tên “What Wonderful European Beef” tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 2, chiến dịch “What Wonderful European Beef” diễn ra ở Việt Nam. Trong chiến dịch lần này sẽ có sự xuất hiện của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam như Chef Phạm Long Cường – đầu bếp từng đạt giải “East Meet West Vietnam 2021” và từng là quán quân cuộc thi đầu bếp tương lai năm 2020. Chef Phạm sẽ mang đến màn trình diễn chế biến các món bò theo phong cách Việt Nam bằng nguyên thịt bò Châu Âu chất lượng.

Sự kiện “Thịt bò Châu Âu thật tuyệt vời” sẽ diễn ra vào ngày 23/03 tại TP. Hồ Chí Minh. Qua sự kiện này, các chuyên gia về ngành thực phẩm sẽ được tìm hiểu về thịt bò Châu Âu cao cấp và có cơ hội thưởng thức các món ngon về thịt bò.

Tin tức về thịt bò Châu Âu sẽ sớm được cập nhật thường xuyên cho thị trường nội địa. Trong thời gian này, người tiêu dùng có thể mua thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha tại siêu thị địa phương để chế biến món bò theo nhiều công thức khác nhau.

Khám phá thêm về thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha tại:

What Wonderful Beef: https://wonderfulbeef.eu/

Provacuno: http://www.provacuno.es/home

Chiến dịch này được tài trợ bởi European Union.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.