Món nhuộng tằm xào hoa hẹ tốt cho thận nam giới

0

Khi kết hợp nhuộng tằm và hoa hẹ thế này sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe, cả hai đều có tính bồi bổ làm thận ấm, trị suy nhược cơ thể, già yếu, liệt dương…

Nhộng tằm xào hoa hẹ: bài thuốc bổ thận

Nhộng tằm và hoa hẹ là hai món ăn ngon và thường được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.

Nhộng tằm xào hoa hẹ: bài thuốc bổ thận

Bổ thận nhờ món ăn nhộng tằm xào hoa hẹ

Nhộng tằm nằm trong kén tằm. Sau khi kéo lấy tơ, người ta lấy con nhộng trong vỏ kén. Nhộng tằm lấy ra ăn ngay rất ngon. Nhộng tằm là giai đoạn chuẩn bị để biến thành bướm tằm đẻ trứng, vì thế có nhiều chất bổ dưỡng. Theo Đông y, nhộng tằm có nguyên khí đầy đủ và thận khí vượng. Nhộng tằm dùng để trị suy nhược cơ thể, già yếu, liệt dương…

Cây hẹ có tôn là cửu thái, tên khoa học là Allium odurun. Thông thường người ta dùng lá hẹ làm đồ gia vị. Hoa hẹ có ít nhưng làm thuốc tốt hơn. Hoa hẹ có các tính trị liệu sau:

Giúp bổ thận, dùng để trị mộng tinh, khí hư, đau bụng kinh, đau lưng, mỏi gối, đau hai bên hông, nhức nhối trong chân, lạnh chân. Tốt cho tiêu hóa, bổ phổi, tiêu đờm, tốt cho các bệnh nhân tiểu són, đi tiểu nhiều lần.

Khi kết hợp hai món ăn này với nhau sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe, cả hai đều có tính bồi bổ làm thận ấm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu món ăn làm từ nhộng tằm và hẹ giúp bổ thận.

Nguyên liệu:

Nhộng tằm 200g

Hoa hẹ 10g

Nước mắm, dầu ăn vừa đủ

Cách làm:

Nhộng tằm rửa sạch cho vào nồi, cho nước mắm vừa đủ, đun nhỏ lửa cho tới khi khô, cho dầu ăn, bật to lửa và cho hoa hẹ đã rửa sạch vào. Sau đó bắc ra ăn ngay.

Đây là bài thuốc bổ thận rất tốt, dỗ kiếm và rẻ tiền.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng