Một số thực phẩm cần tránh khi bị tiêu chảy

0

Các loại quả chứa nhiều chất xơ như lê hoặc thậm chí là táo cũng không được khuyến khích dành cho những người đang bị tiêu chảy vì chúng có thể khiến bạn bị tiêu chảy nặng hơn.

Các thực phẩm cần tránh khi bị tiêu chảy

– Các loại hoa quả khô như mận, hạnh nhân, mơ…chứa rất nhiều chất xơ và được khuyến nghị dành cho những người bị bệnh táo bón. Vì vậy bạn nên tránh những loại quả này khi bị tiêu chảy.

– Các loại rau như súp lơ xanh, cải bắp, súp lơ trắng và hành tây là một vài loại rau gây đầy hơi có thể khiến cho dạ dày bạn bị kích thích hơn. Tránh xa các loại rau này cho tới khi các triệu chứng tiêu chảy có dấu hiệu giảm dần.

Tránh sử dụng những loại thực phẩm này khi bị tiêu chảy

– Các loại quả chứa nhiều chất xơ như lê hoặc thậm chí là táo cũng không được khuyến khích dành cho những người đang bị tiêu chảy vì chúng có thể khiến bạn bị tiêu chảy nặng hơn.

– Những thực phẩm với hàm lượng đường cao gây khó tiêu hóa và có thể gây trướng bụng đồng thời gây kích thích cho dạ dày của bạn.

– Tốt nhất nên tránh các sản phẩm làm từ sữa như sữa, trứng, mayonaise và pho mát khi bạn đang bị tiêu chảy mặc dù bạn có dung nạp được lactose hay không. Mặc khác, sữa chua hoặc sữa đông chứa nhiều vi khuẩn tốt có thể hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và có lợi khi bạn bị tiêu chảy.

– Đậu lăng và những loại đậu khác là những thực phẩm gây nên đầy hơi và kết quả là làm cho tình trạng tiêu chảy của bạn trầm trọng hơn.

Tránh sử dụng những loại thực phẩm này khi bị tiêu chảy

– Caffein có thể gây ra kích thích niêm mạc dạ dày và gây tăng nhu động ruột. Ngoài cà phê, bạn cũng nên tránh trà xanh. Nếu muốn uống trà xanh khi đang bị tiêu chảy, hãy tìm những  loại trà hữu cơ không chứa chất caffeine.

– Thực phẩm chứa nhiều chất béo và chiên kỹ có thể dẫn đến việc co thắt dạ dày và làm các triệu chứng trầm trọng hơn. Hãy tập tự kiểm soát và  cố gắng tránh xa đồ ăn vặt cho tới khi đường ruột của bạn được phục hồi tốt hơn nhé.

Thanh Hải
Nguồn: songkhoe.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng