Người bệnh hen suyễn nên hạn chế ăn thực phẩm gì?

0

Rượu vang đỏ chính là thủ phạm lớn nhất gây ra các phản ứng dị ứng. Rượu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn của người bệnh do mức độ trào ngược axit thay đổi.

Một số triệu chứng khác của bệnh hen suyễn bao gồm thở ho, khò khè, tức ngực, khó thở và ho nặng. Bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, đối với các triệu chứng của nó có thể được kiểm soát bằng việc thực hiện một chế độ ăn uống, chăm sóc thích hợp và duy trì một lối sống lành mạnh.

Các yếu tố môi trường cũng có thể làm các triệu chứng của bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Cách tốt nhất để kiểm soát bệnh này là xác định các triệu chứng và tránh sử dụng các thực phẩm có thể kích hoạt các triệu chứng của bệnh.

Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn nên tránh sử dụng khi bị hen suyễn:

Rượu
Chất bảo quản sulfit có trong rượu là nguyên nhân gây nên hắt hơi và ho nặng khi bị hen suyễn. Rượu vang đỏ chính là thủ phạm lớn nhất gây ra các phản ứng dị ứng. Rượu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn của người bệnh do mức độ trào ngược axit thay đổi.

Lúa mì
Gluten, là một loại protein được tìm thấy bên trong lúa mì gây ra bệnh hen suyễn. Gluten gây viêm có thể gây hạn chế khả năng thở. Do đó, nên tránh sử dụng lúa mì và các sản phẩm được làm từ lúa mì để giảm khả năng kích hoạt của bệnh hen suyễn.

Các thực phẩm hạn chế sử dụng đối với người bệnh hen suyễn

Đậu nành
Đậu nành là một trong những các loại thực phẩm phổ biến mà có thể gây ra bệnh hen suyễn. Đậu nành chứa nhiều protein gây nên dị ứng, do đó có thể làm cơ thể phát sinh một số phản ứng dị ứng.

Trứng
Dị ứng do trứng chính  là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra một cuộc tấn công bệnh hen. Lòng trắng trứng có chứa protein. Protein này lại có thể gây cò hen đối với những người nhạy cảm với nó, vì vậy tốt nhất là nên tránh ăn trứng khi bị hen suyễn.

Các thực phẩm hạn chế sử dụng đối với người bệnh hen suyễn

Sữa
Canxi trong sữa là điều cần thiết hỗ trợ trong sự phát triển của xương và làm răng khỏe. Tuy nhiên, nó lại là một trong những thực phẩm gây dị ứng hen suyễn phổ biến nhất. Protein có trong sữa có thể gây ra bệnh hen suyễn.

Đậu phộng
Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng việc dị ứng với đậu phộng có thể là nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bệnh hen suyễn ở người.

Các thực phẩm hạn chế sử dụng đối với người bệnh hen suyễn

Thanh Hải
Nguồn: laodong.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng