Nho khô giúp giải độc gan nhanh chóng hiệu quả

0

Trong toàn bộ quá  trình lọc gan với nho khô và nước, bạn tuyệt đối hãy tránh ăn những thực phẩm chứa chất béo và tất nhiên là không uống rượu bia.

Lá gan là bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể, là đại diện cho sức khỏe, năng lượng, sức sống, diện mạo và cả trạng thái tinh thần của bạn. Với lối sống hiện đại, khá nhiều người mắc các bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan A, viêm gan B, C …..

Tham khảo: Một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới (phần 2)

Giải độc gan nhanh nhất bằng kho khô.

Nhiều người do dùng quá nhiều rượu mà dẫn tới gan dần bị bào mòn, nhiễm các loại bệnh về gan. Bạn có biết gan là cơ quan duy nhất bên cơ thể có khả năng tự phục hồi hoàn toàn sau khi bị cắt bỏ một phần hoặc bị thương. Vì vậy, hãy bảo vệ và chăm sóc lá gan thường xuyên nhé. Nhiều người thông thường dùng mật ong và nghệ để lọc gan, có người còn dùng nước cơm, nhưng hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn một phương pháp lọc gan từ nho khô, vừa nhanh lại vừa đơn giản.

Lọc gan bằng nho khô

Nguyên liệu:
•   1 bát nho khô: Nho khô được dùng có màu đen hoặc nâu, tránh việc dùng nho khô tẩm hóa chất.
•   6 bát nước lọc

Thực hiện:
•   Bước 1: Rửa nho, sau đó cho nho khô vào một bát lớn, tiếp tục cho 3 bát nước vào, khuấy sơ và ngâm nho trong vòng 15 phút để nho được rửa sạch.

Giải độc gan nhanh nhất bằng kho khô.

•   Bước 2: Đổ phần nước nho đã ngâm, tiếp tục cho nho khô đã được rửa sạch vào nồi, thêm 3 bát nước vào rồi bắt đầu đun sôi trên bếp, nên để lửa lớn trong khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp và cho hỗn hợp nước nho vào một lọ thủy tinh, để qua đêm.

Giải độc gan nhanh nhất bằng kho khô.

Cách dùng
Nước nho thu được dùng vào sáng hôm sau, khi dạ dày của bạn hoàn toàn trống rỗng, hãy uống nước và ăn cả phần xác nho. Bạn có thể dùng lạnh bằng cách cho thêm chút đá viên hoặc hâm nóng hỗn hợp. Khi dùng nước nho đã được chế biến bạn sẽ thấy cơ thể khỏe lên trông thấy chỉ sau 2 ngày, gan sẽ được lọc sạch. Tuy nhiên, nên tiến hành phương pháp lọc gan này trong vòng 1 tuần để có thể đạt được kết quả hoàn hảo. Trong toàn bộ quá  trình lọc gan với nho khô và nước, bạn tuyệt đối hãy tránh ăn những thực phẩm chứa chất béo và tất nhiên là không uống rượu bia.

Giải độc gan nhanh nhất bằng kho khô.

Các cách thanh lọc gan khác:
Nếu có nhiều thời gian, bên cạnh việc uống nho khô thì bạn nên dành ra một buổi sáng để nằm trên giường khoảng từ 1,5 – 2 tiếng. Đặt một cái túi chườm nước ấm lên bên bụng phải. Đây cũng là một cách thanh lọc gan hiệu quả. Làm như vậy mỗi tuần 1 lần, trong vòng 1 tháng. Và thực hiện 2 lần mỗi năm để có một lá gan khỏe các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.

Thanh Hải
Nguồn: kenhsuckhoe.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng