Những loại thực phẩm người bị cao huyết áp không nên dùng

0

Thịt chó còn là một loại thực phẩm giàu cholesterol, khiến nhiếu người còn mắc những căn bệnh khác như bệnh gút. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và khắt khe, người bị bệnh cao huyết áp còn phải tránh sử dụng 9 loại thực phẩm sau, nhằm hạn chế việc bệnh tái phát và gây nên các biến chứng, gây nguy hại đến sức khỏe của bạn.

1. Trà đặc
Người bị cao huyết áp cần kiêng 9 loại thực phẩm sau
Trà xanh thường được khuyến khích sử dụng trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp (ảnh: Internet)

Trà đặc, đặc biệt là hồng trà dặc có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Vậy nên người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc. Nếu bạn không thể từ bỏ trà đặc có thể thay thế bằng trà xanh, nhiều tài liệu đã chỉ ra công dụng của trà xanh tốt trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha trà loãng 1 chút, vừa giữ được hương vị của trà, đồng thời không làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

2. Thịt chó

Người bị cao huyết áp cần kiêng 9 loại thực phẩm sau
Thịt chó chứa nhiều đạm và cholesterol, người bệnh nên kiêng cử tối đa (ảnh: Internet)

Thịt chó được rất nhiều người ưa chuộng, thịt chó vừa giầu đạm lại vừa ăn ngon, là thứ mồi nhậu tuyệt vời cho nam giới. Nhưng theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Bên cạnh đó, thịt chó còn là một loại thực phẩm giàu cholesterol, khiến nhiếu người còn mắc những căn bệnh khác như bệnh gút. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

3. Muối

Đã có khá nhiều tài liệu nói người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn bởi trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Vậy nên người đã bị huyết áp cao thì nên giảm lượng muối ăn hàng ngày.

4. Thực phẩm cay

Người bị cao huyết áp cần kiêng 9 loại thực phẩm sau
Ăn cay kích thích vị giác, nhưng người bị cao huyết áp nên hạn chế việc này (ảnh: Internet)

Thực phẩm cay không tốt cho người bị cao huyết áp. Vì chúng có thể khiến việc đi ngoài khó khăn hơn, dẫn đến táo bón. Người bệnh cao huyết áp lúc đi ngoài bị táo bón sẽ làm cho huyết áp tăng lên, có nguy cơ dẫn đến xuất huyết não.Thực phẩm cay tuy giúp ta ăn ngon miệng hơn, nhưng đối với người bị bệnh cao huyết áp, nên tuyệt đối kiêng cử hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ.

5. Protein động vật

Đó là các phủ tạng động vật như gan, tim, bầu dục … vì các thực phẩm này dễ sinh ra độc tố khiến huyết áp bất ổn. Với người bị cao huyết áp,có thể bổ sung các loại tôm, cá, và các loại rau quả tươi.Thức ăn có nhiều năng lượng

6. Thức ăn nhiều năng lượng

Người bị cao huyết áp cần kiêng 9 loại thực phẩm sau
Chocolate mang lại rất nhiều năng lượng cho người dùng (ảnh: Internet)

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường như đường glucô, đường mía, chocolate và các loại thức ăn nhanh… chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, thừa cân và cả cao huyết áp. Vì thế, khi bị cao huyết áp, cần kiêng những loại thực phẩm có nhiều đường và cung cấp năng lượng như trên.

7. Mỡ và cholesterol

Các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.

8. Thịt gà

Người bị cao huyết áp cần kiêng 9 loại thực phẩm sau
Thịt gà không những chứa nhiều protein mà còn chứa rất nhiều cholesterol (ảnh: Internet)

Thật sự thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp bởi nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

9. Rượu

Rượu khi đi vào cơ thể khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch. Người bị nghiện rượu có nguy cơ cao bị xơ cứng động mạch và huyết áp cao, có khả năng cao sẽ dẫn đết đột quỵ, gây tử vong.
Vĩ Quang (Tổng hợp)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng