Thịt dê có tốt cho nam giới? Ăn thế nào đúng cách

0

Thịt dê rất được ưa chuộng vì nhiều người cho rằng ăn thịt dê tăng cường sinh lý cho nam giới bị yếu, giúp các quý ông cực sung khi lâm trận.

Dê là loài vật ăn tạp, có bộ phận tiêu hoá và cơ quan sinh dục rất mạnh. Mỗi sáng ra khỏi chuồng, một con dê đực có thể giao hợp liên tiếp với nhiều dê cái. Dê cái có thể đẻ hàng trăm lứa trong đời. Thế nên, dân gian quan niệm dê là loại thức ăn tăng cường sức khoẻ đặc biệt là khả năng tình dục.

Không ít các quý ông còn tâm niệm “cái ấy” của dê có tác dụng “bổ dương tráng khí”, rất có lợi cho chuyện chăn gối của nam giới. Thực hư mối quan hệ giữa thịt dê và “chuyện ấy” như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin được suckhoedanongviet.net tổng hợp dưới đây.

1. Thịt dê có tốt cho nam giới?

Đến nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định chắc chắn 100% các món ăn từ dê, đặc biệt tinh hoàn dê hay “ngẩu pín” dê có bổ cho “chuyện ấy” hay không? Bên cạnh việc có thói quen tốt cho sức khỏe nam giới, các cụ ta lại có câu “ăn gì bổ nấy” nên có thể sức mạnh của niềm tin khiến nam giới hưng phấn hơn.

Thịt dê có khả năng tốt cho nam giới

Thịt dê có khả năng tốt cho nam giới

Hơn nữa, theo tin tức từ tiến sĩ Muhilal – Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Bogor (Indonsesia), thịt dê có chứa các hợp chất tương tự như hormone sinh dục nam, đặc biệt trọng thực phẩm chế biến từ bìu dê. Do vậy, thịt dê rất có khả năng tăng khả năng tình dục của nam giới thì cũng được các chuyên gia Viện dinh dưỡng Bogor khẳng định có phần đúng. Ăn các chế phẩm này, nam giới được bổ sung một số hormone giới tính, vì vậy có khả năng tăng tiềm năng tình dục của mình.

Tuy nhiên, một khả năng nữa là sau khi ăn thịt dê, một thực phẩm chứa nhiều đạm, đã đem đến cho nam giới sự khỏe khoắn và năng động cho nam giới rất có thể là do vậy mà người ta lầm tưởng tác dụng của thịt dê.

Một loại thực phẩm nữa cũng được dân gian truyền tai nhau rất tốt cho sức khỏe nam giới đó là con Hàu. Thực hư chuyện này có đúng hay không, tham khảo tại Lợi và hại khi nam giới ăn hàu để tăng khả năng sinh dục

2. Ăn thịt dê thế nào cho đúng cách?

Ngoài khả năng có thể có của thịt dê đối với tiềm năng tình dục của nam giới, các nghiên cứu khoa học cũng cho biết những ảnh hưởng xấu của thịt dê đến sức khỏe.

Giả sử như người ăn nhiều thịt dê suốt hàng năm thì sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh cao huyết áp. Nếu ăn nhiều món dê nướng chứa nhiều mỡ, mức cholesterol trong máu chắc chắn sẽ tăng lên.

Trong khi đó, nếu ăn thịt dê kết hợp với rượu, các hiệu ứng bất lợi khác sẽ phát sinh. Do đó, sau khi ăn dê nướng với đồ uống có cồn có thể khiến con người bị bất lực.

Vì vậy, để thịt dê phát huy tác dụng tốt với cơ thể thì ăn thịt dê cũng phải có chế độ và phương pháp riêng.

Thịt dê ăn đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe nam giới

Thịt dê ăn đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe nam giới

Dưới đây là một số bài thuốc từ thịt dê rất có lợi cho nam giới:

– Nam giới dương hư, di tinh liệt dương

+ 250g thịt dê luộc chín, thái miếng, trộn đều với 150g tỏi giã nát và các gia vị khác vừa đủ rồi ăn.

+ Xương dê 250g(cao xương dê 10g), sơn dược 100g, kỷ tử 25g, long nhãn 15g, đại táo 10 quả. Tất cả hầm chín nhừ thêm gia vị. Cho ăn buổi tối trước khi đi ngủ.

– Nam giới hiếm muộn

Thịt dê 100g, gạo tẻ 150g, nhục thung dung 30g, lộc giác giao 5g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng; gạo vo sạch; nhục thung dung thái vụn sắc kỹ lấy nước cốt rồi cho thịt dê, lộc giác giao và gạo tẻ vào hầm nhừ thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn nóng vài lần trong ngày. Công dụng: Kiện tỳ dưỡng khí, bổ khí dưỡng huyết, ôn thận trợ dương, sinh tinh, dùng rất tốt cho nam giới muộn con, thể trạng suy nhược, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, lưng.

Những thông tin khác bạn có thể tham khảo tại Chuyên mục ẩm thực về sức khỏe nam giới của chúng tôi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng