Bỏ thuốc lá có lợi gì với sức khỏe nam giới?

0
Cập nhật lần cuối

Sức khỏe sẽ tiếp tục được cải thiện vài tháng sau khi bạn bỏ thuốc lá. Các triệu chứng do các hóa chất độc hại trong khói thuốc gây ra như ho, khó thở  và hơi thở khò khè đã giảm. Phổi đang dần hồi phục

Hút thuốc lá được xem là nguyên nhân gây ra ít nhất 14 loại ung thư khác nhau, trong đó có  miệng, ruột và ung thư bàng quang. Theo nhiều chuyên gia, ngay sau khi bạn bỏ thuốc, chức năng phổi có thể hồi phục.

Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe

Sau 20 phút ngưng hút thuốc

Khi bạn hút thuốc, lượng nicotine vào máu sẽ gây áp lực lên nhịp tim. Vì vậy, Khi bạn ngưng hút, áp lực lên tim sẽ biến mất và nhịp tim sẽ trở lại mức bình thường.

Sau 8 tiếng cai thuốc

Một trong khoảng 4.000 hóa chất bạn đưa vào cơ thể khi hút thuốc lá là Carbon monoxide (CO), loại khí độc nguy hiểm. Khi nó rời khỏi cơ thể, mức oxy của bạn trở lại bình thường sau 8 giờ bỏ thuốc lá.

Sau 24 tiếng

Một ngày kể từ khi ngưng hút, phổi của bạn tự làm sạch chất nhầy và mảnh vỡ do việc hút thuốc gây ra.

Sau 48 giờ

Nicotine trong thuốc lá là một loại chất lỏng vô cùng độc hại và có tính gây nghiện rất cao. Hút thuốc khiến bạn có mùi, đắng miệng từ đó làm suy giảm vị giác, thính giác. Sau khi bỏ thuốc lá 2 ngày, nicotine được loại khỏi cơ thể và giác quan sẽ được cải thiện, trở nên tinh nhạy hơn.

Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ thuốc lá

Hãy bỏ thuốc ngay hôm nay

Sau 2-12 tuần cai thuốc

Hút thuốc khiến hoạt động thể chất gặp nhiều khó khăn do gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, tác động đến sức khỏe cơ thể. Bạn sẽ cải thiện hơi thở, trở nên nhanh nhẹn và hoạt động thể chất dễ dàng hơn sau khi ngừng hút thuốc lá một vài tuần.

Sau 3-9 tháng

Sức khỏe sẽ tiếp tục được cải thiện vài tháng sau khi bạn bỏ thuốc lá. Các triệu chứng do các hóa chất độc hại trong khói thuốc gây ra như ho, khó thở  và hơi thở khò khè đã giảm. Phổi đang dần hồi phục.

Sau một năm

Hút thuốc làm gây xơ vữa, thu hẹp động mạch, gây ra các cơn đau thắt ngực, đau tim và đột quỵ  Một năm sau khi bạn bỏ thuốc lá, nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành đã giảm một nửa so với những người hút thuốc.

Quảng Trường (Theo Vnexpress)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng