Hướng dẫn cách chọn kem dưỡng da cho nam giới

0
Cập nhật lần cuối

Phái mạnh nên chọn loại kem dưỡng ẩm da nhẹ khi bước vào mùa hè với khí hậu ẩm ướt Bạn có thể thoa loại kem dưỡng ẩm này lên toàn bộ da của cơ thể trong suốt mùa hè.

Quan tâm đến yếu tố tuổi tác

Bạn nên chọn kem chăm sóc da có chỉ số SPF cao để ngăn những tổn hại của ánh mặt trời. Nam giới cần lưu ý đến sản phẩm làm ẩm khi ở cuối độ tuổi hai mươi, đầu ba mươi. Và khi đã ở độ tuổi 40, sản phẩm bạn nên mua chắc chắn là các sản phẩm chống lão hóa da giúp người dùng sở hữu một làn da trắng sang và mịn màng.
Nam giới chọn kem chăm sóc da như thế nào?

Chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi

Xem thêm: Da có cấu tạo và vai trò gì với sức khỏe của chúng ta

Khí hậu cũng là một yếu tố quan trọng

Phái mạnh nên chọn loại kem dưỡng ẩm da nhẹ khi bước vào mùa hè với khí hậu ẩm ướt Bạn có thể thoa loại kem dưỡng ẩm này lên toàn bộ da của cơ thể trong suốt mùa hè.
Tuy nhiên, vào mùa đông, để phù hợp với thời tiết lạnh, hanh khô chúng ta cần phải thay đổi kem dưỡng ẩm. Để bảo vệ da tốt hơn, lúc này, bạn nên chọn loại kem dưỡng có độ ẩm cao hơn.

Môi trường

Kem chăm sóc da ban ngày là lưu tiên hàng đầu đối với những anh chàng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí ô nhiễm.
Khi chọn mua các sản phẩm chăm sóc da, bạn nên thoa ít kem lên mu bàn tay rồi chú ý đến kết cấu và cách kem dưỡng thấm vào da để có thể chọn được loại kem phù hợp nhất.Ngoài ra, việc này cũng giúp các bạn nhận biết các sản phẩm gây dị ứng. Những người có làn da nhạy cảm thì nên mua loại kem dưỡng da ít gây dị ứng và hương thơm.

Nam giới chọn kem chăm sóc da như thế nào?

Chọn loại kem phù hợp để có hiệu quả tốt nhất

Lưu ý các bệnh về da của bản thân

Để có thể lựa chọn các loại kem chăm sóc da nam giới phù hợp với làn da của mình, các bạn nên soi da để biết mình thuộc loại da nào.
Phần lớn các quý ông thường có làn da khô, hơi thô ráp và cần bổ sung độ ẩm cao ngoại trừ một số có làn da bóng nhờn. Nếu có làn da nhờn hoặc da dễ nổi mụn thì bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm không gây mụn và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên khuôn mặt.Ngoài ra, nếu mắc các bệnh về da, bạn có thể phải cần đến các chất dưỡng ẩm da riêng biệt.

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm từ thiên nhiên

Để đảm bảo an toàn cho da, nam giới nên tránh các sản phẩm với thành phần hóa học, nhân tạo và chọn những loại kem chăm sóc da có nguồn gốc tự nhiên.

Quảng Trường (Theo namplus.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng