Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tốt sức khỏe

0
Cập nhật lần cuối

Cách tốt nhất bạn nên lắp điều hòa ở vị trí ngay trên đầu giường, hoặc ở bên hông lúc này hơi lạnh sẽ thổi về phía cuối phòng. Vừa đảm bảo cả phòng mát lại không gây hại cho sức khỏe

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn dùng điều hòa thả ga mà không lo hại cho sức khỏe.

Lắp điều hòa ở bên hông tránh luồng khí lạnh phả trực tiếp vào giường.

Lựa chọn vị trí lắp điều hòa hợp lý

Nhiều gia đình có suy nghĩ lắp điều hòa hướng thẳng vào giường để giúp mát hơn. Nhưng quan niệm này rất sai lầm và theo các chuyên gia nó còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì luồng khí lạnh nhất của điều hòa sẽ nằm ở giữa khi nó hướng thẳng vào giường sẽ khiến cho người nằm ở đó dễ bị nhiễm lạnh mà ảnh hưởng cho sức khỏe.

Cách tốt nhất bạn nên lắp điều hòa ở vị trí ngay trên đầu giường, hoặc ở bên hông lúc này hơi lạnh sẽ thổi về phía cuối phòng. Vừa đảm bảo cả phòng mát lại không gây hại cho sức khỏe.

Mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe
Nhưng quan niệm này rất sai lầm và theo các chuyên gia nó còn gây hại cho sức khỏe của bạn

Sử dụng quạt máy thay thế khi nhiệt độ phòng đã xuống đến mức thấp nhất

Dùng quạt thay thế khi nhiệt độ trong phòng xuống thấp

Theo các chuyên gia bạn không nên ở trong phòng điều hòa quá 4h mỗi ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế khi phòng đã đạt nhiệt độ đủ mát bạn nên sử dụng quạt máy thay thế. Hơi lạnh trong phòng có thể đủ để duy trì trong 2 giờ đồng hồ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng quạt máy trong khoảng thời gian này. Vừa tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm điện.

Kết hợp sử dụng máy phun sương để tạo độ ẩm cho phòng

Cung cấp độ ẩm thường xuyên cho phòng

Một hạn chế của việc dùng điều hòa là không khí rất khô nên rất dễ làm cho con người bị mất nước. Do đó trong quá trình sử đụng điều hòa bạn cần chú ý cung cấp độ ẩm cho phòng bằng cách sử dụng máy phun sương hoặc đặt một chậu nước nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung nước thường xuyên, tra nước muối sinh lý vào mũi để tránh niêm mạc mũi họng bị khô dẫn đến viêm.

Nhà có trẻ em nên để nhiệt độ phòng trên 25 độ C.

Duy trì mức nhiệt độ thích hợp

Theo các chuyên gia thì nhiệt độ lý tưởng nhất khi dùng điều hòa ở Việt Nam là từ 25 – 27 độ C. Bạn không nên để nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài môi trường vì sẽ khiến cho cơ thể bị sốc nhiệt khi ra ngoài. Hãy đảm bảo rằng nhiệt độ trong phòng không được chênh quá 7 độ so với nhiệt độ ngoài trời. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ em cần duy trì mức nhiệt trên 25 độ để bảo vệ sức khỏe cho các bé.

Bảo dưỡng định kỳ vừa giúp điều hòa chạy tốt lại giúp bảo vệ sức khỏe

Bảo dưỡng là vệ sinh điều hòa định kỳ

Mỗi năm bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kì 6 tháng 1 lần giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng, tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện rất đáng kể. Các bộ phận bạn cần chú ý cọ rửa là mặt nạ, lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh. Khi vệ sinh, lưu ý cần tắt hết điện để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được làm ướt bo mạch điện tử (nằm ở trên máy nén).

 Mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe
Mỗi năm bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kì 6 tháng 1 lần

Ngày nay việc sử dụng điều hòa đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Tuy nhiên các bạn cần học cách sử dụng điều hòa thông minh để vừa bảo vệ được sức khỏe lại giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Minh Toàn ( Theo Namplus.vn )

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng