Hướng dẫn nam giới có da mụn cạo dâu đúng cách

0
Cập nhật lần cuối

Cạo râu cẩn thận với đường cạo nhẹ nhàng để không đụng trúng các mụn nhọt. Nếu bạn có lỡ tay làm vỡ mụn, chỉ cần lau sạch bằng bông gòn được nhúng trong dung dịch sát trùng

Đây là một số lời khuyên cơ bản về việc làm sạch da và cạo râu sau đây có thể giúp bạn giảm bớt các vấn đề bị mụn và nhiễm trùng da.

Một số lời khuyên khi cạo râu đối với da mụn

Làm sạch da của bạn
Hãy đảm bảo rằng trước khi bạn bắt đầu cạo râu, da đã được làm sạch hoàn toàn. Nhẹ nhàng làm sạch làn da bằng các loại sữa rửa mặt nhẹ chuyên dụng. Việc cạo râu ướt được khuyên là dành cho những người đàn ông có làn da dễ bị mụn trứng cá. Râu sẽ được làm mềm và lưỡi dao cạo sẽ lướt trên da một cách mượt mà hơn. Làm sạch da còn giúp bạn tránh mụn đầu đen và bụi bẩn đã bám trên da. Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị bỏng rát khi cạo râu.

Cạo râu đúng cách với da mụn ở nam giới

Cạo thật cẩn thận
Trong lúc cạo, hãy tránh các vùng da có nhiều mụn. Cạo râu cẩn thận với đường cạo nhẹ nhàng để không đụng trúng các mụn nhọt. Nếu bạn có lỡ tay làm vỡ mụn, chỉ cần lau sạch bằng bông gòn được nhúng trong dung dịch sát trùng. Ngoài ra, dao cạo cũng cần sắc, luôn luôn cạo theo chiều mọc của râu. Lưu ý là nên chọn một loại kem cạo râu tạo bọt dày trên làn da của bạn.

Thuốc trị mụn
Nếu da bạn đang bị mụn trứng cá nặng, tránh cạo râu trong một vài ngày và đồng thời nên điều trị trước. Hãy sử dụng loại kem chống mụn trứng cá có thành phần chứa salicylic acid sẽ giúp giảm mụn. Một khi làn da của bạn đã hồi phục, bạn có thể bắt đầu việc cạo râu.

Cạo râu đúng cách với da mụn ở nam giới

Không nên dùng dung dịch làm mềm da sau khi cạo râu (After-Shave)
Tránh sử dụng dung dịch làm mềm da này trên da của bạn sau khi cạo râu. Việc sử dụng dung dịch này có thể làm viêm và gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy dùng các chất dưỡng ẩm da. Sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ sẽ giúp làm dịu da của bạn sau khi cạo râu. Tuy nhiên hãy nhớ là đừng dùng kem nhiều dầu, nếu không nó sẽ gây mụn nhiều hơn.

Loại trừ bệnh Rosacea (bệnh trứng cá đỏ)
Đôi khi, hầu như tất cả các trường hợp bị mụn trứng cá thường nhầm lẫn với bệnh trứng cá đỏ. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra chắc chắn bạn không bị bệnh trứng cá đỏ, cũng có mụn xuất hiện tương tự. Bệnh này cũng có thể làm cho bạn gặp phải các mụn nhọt mọc đỏ trên da. Hãy tìm kiếm sự trị liệu hích hợp nếu bạn đang bị bệnh rosacea.

Cạo râu đúng cách với da mụn ở nam giới

Sử dụng dao cạo điện
Nếu bạn thành thạo và thích việc sử dụng dao cạo điện, hãy sử dụng nó, bạn sẽ làm tốt việc cạo râu mà không gây tổn thương đến làn da của bạn. Với dao cạo điện, nguy cơ bùng phát mụn lẫn cảm giác bỏng rát do dao cạo cũng giảm đi. Ngoài ra, nên để dao cạo điện hoạt động thường xuyên và tránh để lưỡi dao bị cùn. Không nên dùng chung dao cạo râu của bạn với bất cứ ai nhé.

Thanh Hải
Nguồn: danong.nhadatso.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng