Mách bạn cách chăm sóc cho “cậu nhỏ” an toàn?

0

Các bác sĩ khuyên nên vệ sinh cậu bé hằng ngày và mỗi ngày từ 1-2 lần là ổn. Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động ra mồ hôi nhiều thì có thể tăng số lần vệ sinh lên.

Những dụng cụ cần thiết

Khi vệ sinh cậu bé hằng ngày, nam giới cần chuẩn bị các đồ dùng sau:

– Xà phòng không có hương hoặc xà phòng dịu nhẹ dành cho da nhạy cảm.

– Nước sạch (nước ấm càng tốt).

– Khăn bông khô và sạch.

Xem thêmGiữ thân hình 6 múi nam giới cần bí quyết gì?

Làm sao để "tắm" cho cậu nhỏ an toàn?

Bao quy đầu

Đây là khu vực quan trọng nhất cần được chú ý đầu tiên khi bắt đầu vệ sinh cậu nhỏ. Đặc biệt là phần đầu dương vật khi bạn vệ sinh bao quy đầu. Lý do là vì nơi tập trung rất nhiều các bựa sinh dục có mùi khó chịu tích tụ ở giữa thịt và da.

Nếu bạn không rửa chúng hàng ngày, bạn sẽ có thể thấy nhiều chất màu trắng có mùi hôi rất khó chịu xuất hiện. Những chất đó chính là bựa sinh dục. Nó là sự kết hợp các tế bào chết, các vi khuẩn thường phát triển mạnh trong vùng da ẩm ướt tối tăm này.

Để loại bỏ hết bựa sinh dục, các bạn hãy lấy tay kéo nhẹ bao quy đầu trở lại lên phía trên thân dương vật. Sau đó, lấy nước ấm rửa sạch sẽ khu vực này. Bạn cần cẩn thận khi rửa các quy đầu và bên trong bao quy đầu vì phần da này khá nhạy cảm khi tiếp xúc.

Làm sao để "tắm" cho cậu nhỏ an toàn?

Vùng mu

Khu vực thứ hai mà bạn nên tập trung đấy là vùng mu cậu nhỏ. Đây là nơi mồ hôi và lông tóc kết hợp thường tạo ra một mùi khó chịu khá mạnh, cũng giống mùi hôi như ở dưới cánh tay bạn vậy.

Khu vực này cần thường xuyên rửa để loại bỏ mồ hôi vì vùng này hầu như được phủ bởi quần lót trong hầu hết suốt cả ngày. Vì thế, đối với vùng này, bạn nên cạo hoặc cắt tỉa bớt phần ngọn của lông tóc, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực. Nên nhớ là chỉ nên “dọn” phần ngọn thôi.

Phần giữa các quy đầu và thân dương vật bạn cũng nên chà kỹ lưỡng với xà phòng không mùi để không bỏ sót bất kỳ vùng da nào của cậu nhỏ.

Làm sao để "tắm" cho cậu nhỏ an toàn?

Hai tinh hoàn

Và cuối cùng, khu vực thứ ba của cậu nhỏ bạn nên tập trung vệ sinh là tinh hoàn. Do nằm lơ lửng giữa hai chân nên tinh hoàn rất dễ bị bắt mùi khó chịu vì mồ hôi thường đổ nhiều. Mồ hôi có thể tích tụ trong các nếp gấp của da hoặc trong không gian giữa dương vật và tinh hoàn.

Do đó, bạn nên dùng xà phòng để lau rửa chúng mỗi ngày một cách cẩn thận, chắc chắn rằng đáy chậu (vùng da giữa các tinh hoàn và hậu môn) cũng sạch sẽ, không mùi.

Làm sao để "tắm" cho cậu nhỏ an toàn?

Tần suất vệ sinh cậu nhỏ

Các bác sĩ khuyên nên vệ sinh cậu bé hằng ngày và mỗi ngày từ 1-2 lần là ổn. Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động ra mồ hôi nhiều thì có thể tăng số lần vệ sinh lên. Vì vùng da này rất nhạy cảm nên nếu có bất kì sự khó chịu nào do rửa quá thường xuyên các bạn nên đối phó bằng hai cách sau:

– Đổi ngay loại xà phòng.

– Thay đổi tần suất vệ sinh.

Nếu khu vực nhạy cảm này xuất hiện u lạ, vết xước hay bỏng rát bạn cần vệ sinh với nước ấm pha ít muối để tránh lây nhiễm và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Theo lamsao.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng