Mách bạn cách giảm mỡ, tăng cơ bắp đàn ông nhanh chóng

0

Bạn có thể thực hiện các bài tập chống đẩy, tập với tạ, các bài tập chân… và mỗi tuần nên dành 1-2 ngày nghỉ để giúp cho cơ bắp có thời gian phục hồi không những giảm được mỡ lại tăng cơ bắp đấy nhé!

Thay thế thực phẩm chất béo

Thay thế thực phẩm có chứa nhiều chất béo bằng các thực phẩm có khả năng xây dựng cơ bắp. Để thực hiện kế hoạch này, bạn bỏ ăn chocolate, bánh nướng xốp, khoai tây chiên, các thực phẩm chế biến… thay vào đó bạn nên ăn các thực phẩm ít chất béo như tinh bột, các loại thịt nạc, trứng, cá, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau…

Bí quyết giảm mỡ, tăng cơ bắp đàn ông
Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland), sự hiện diện của chất béo trong dạ dày có thể làm mất tác dụng chống ung thư của vitamin C.

Theo BBC, nghiên cứu trong thí nghiệm cho thấy, vitamin C (a-xít ascorbic) giúp “tẩy sạch” các hợp chất có nguy cơ gây ung thư, được tạo ra khi nước bọt và thức ăn trộn lẫn với a-xít trong dạ dày.

Bên cạnh đó, chế độ ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ béo phì, các bệnh tim mạch, mỡ máu…

Giảm lượng calo

Nếu bạn muốn đốt cháy chất béo, tăng cường cơ bắp nhưng không muốn giảm tối đa năng lượng tiêu thụ hàng ngày của mình, hãy tìm cách giảm lượng calo hàng ngày của mình khoảng 250 calo.

Ăn nhiều bữa trong ngày

Điều này không những giúp cho cơ bắp của bạn cũng hấp thu năng lượng mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất được nhiều hơn. Ăn ngay sau khi thức dậy và các bữa tiếp theo, không nên “nhịn” quá 3 giờ.

Bí quyết giảm mỡ, tăng cơ bắp đàn ông
Qua điều tra khoa học, các chuyên gia y khoa Mỹ cho rằng, số bữa ăn mỗi ngày của mỗi người có liên quan mật thiết tới sức khoẻ của người đó. Số bữa ăn trong ngày càng ít thì càng dễ mắc phải nhiều chứng bệnh.

Các tiến sĩ đã tiến hành nghiên cứu với những đối tượng từ 60 đến 64 tuổi sống tại New York, kết quả cho thấy nhóm người ăn 3 bữa trở xuống trong một ngày mắc bệnh phù thũng chiếm tới 57,2%, số người có lượng cholesterol quá cao trong cơ thể chiếm 51,2%, số người mắc bệnh thiếu máu chiếm 30,4%.

Uống nhiều nước

Ngừng uống các đồ uống có hàm lượng cao và các đồ uống có thể gây ra hiện tượng mất nước như soda, trà có đường, nước chanh, cà phê, bia, rượu và đồ uống hỗn hợp. Nên uống nước lọc như là nước giải khát duy nhất của bạn.

Bí quyết giảm mỡ, tăng cơ bắp đàn ông
Theo các chuyên gia, mỗi ngày bạn nên uống từ 2-2,5 lít nước. Tuy nhiên, tùy theo sự vận động và thời tiết, bạn có thể uống nhiều hơn.

Thực hiện các bài tập tăng cường cơ bắp

Bạn nên thực hiện các bài tập tăng cường cơ bắp và tăng dần cường độ cũng như khối lượng tập luyện. Tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả cho bài tập, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.
Bạn có thể thực hiện các bài tập chống đẩy, tập với tạ, các bài tập chân… và mỗi tuần nên dành 1-2 ngày nghỉ để giúp cho cơ bắp có thời gian phục hồi.

Đầu tư cho giấc ngủ

Ngủ đủ giấc giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp não bộ được nghỉ ngơi, giảm stress, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và sự sáng suốt.

Trong khi ngủ, trái tim được giảm cường độ hoạt động, nhịp độ của hệ tuần hoàn ổn định hơn, huyết áp giảm… Một giấc ngủ tốt sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe và cơ bắp. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ quá nhiều sẽ khiến cơ bắp của bạn bị mất đi.

Theo các chuyên gia, người lớn mỗi ngày ngủ từ 7 đến 9 giờ. Để có được giấc ngủ ngon bạn cần có một không gian yên tĩnh và môi trường không khí trong lành trong phòng ngủ, đó là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu. Ngoài ra, nệm ngủ cũng phải thích hợp với thể trạng và thói quen của từng người.

Theo lamsao.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng