Nam giới có cần chăm sóc da?

0
Cập nhật lần cuối

Những người đàn ông với làn da rám nắng và cơ thể gọn gàng luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với phụ nữ. Tuy nhiên, hãy cân bằng giữa sự hấp dẫn về ngoại hình và sức khỏe của bản thân.

Đa số phái đẹp đều không khó lòng cưỡng lại trước vẻ rắn rỏi và phong trần của những người đàn ông. Vậy nên, cánh mày râu chúng ta đều cố gắng luyện tập thể thao và tham gia các hoạt động ngoài trời để có một cơ thể săn chắc và làn da rám nắng để các nàng “không cưa cũng tự đổ”. Tuy nhiên, nắng nóng và bụi bẩn có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến da của bạn. Phơi da dưới nắng quá lâu sẽ biến làn da bánh mật thành làn da socholate… kinh dị. Đó là chưa kể, bạn sẽ bị bỏng nắng hay ung thư da nếu tiếp xúc thường xuyên và lâu dài. Bạn nên chú ý thời gian hoạt động ngoài trời, còn nếu quá lâu thì hãy dùng kem chống nắng để bảo vệ da. Và bụi bẩn có thể làm cho da bạn nổi mụn, bạn nên chú ý chăm sóc da mặt nữa nhé. Làn da rám nắng sẽ không còn đẹp nếu nó xuất hiện những lồi lõm do mụn. Ở nam giới hoạt động của tuyến bã hoạt động mạnh mẽ hơn nữ giới, kết hợp với bụi bẩn nữa thì nguy cơ nổi mụn trên da là rất cao.

Ở các nước phát triển thì việc nam giới chăm sóc ngoại hình của mình thể hiện thái độ tôn trọng dành cho đối tác, khách hàng và ngay cả với “người ấy”. Thậm chí ở một số nước như Hàn hay Thái, chuyện nam giới trang điểm như nhẹ nhàng được xem là hết sức bình thường. Vậy nên, dù mang nét đẹp chỉnh chu hay rắn rỏi thì việc chăm sóc làn da vẫn cần thiết.

Khi hoạt động ngoài trời trong thời gian dài, cánh mày râu cũng nên sử dụng những loại kem chống nắng để bảo vệ da. Sau khi chơi thể thao hoặc đi ra ngoài trời nắng, các bạn nên rửa sạch da bằng nước hoặc sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và bả nhờn. Cuối cùng, dù là nam giới, nhưng hàng tháng hoặc hàng tuần các bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm để phục hồi như hư tổn về da.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng