Thảo dược thiên nhiên giúp giảm đau răng hiệu quả

0

Có nhiều nguyên nhân gây đau răng như sâu răng, viêm lợi, viêm xoang, vệ sinh răng miệng kém… Điều trị đau răng phải điều trị từ nguyên nhân. Tuy nhiên, một số loại thảo dược có thể giúp bạn giảm các triệu chứng đau răng.

1. Lá bạc hà
Các nghiên cứu nghiên cứu rằng lá bạc hà có tác dụng giảm các cơn đau răng. Dầu bạc hà cũng là một lựa chọn để chữa đau răng. Khi bị đau răng, hãy nhai từ 2-4 lá bạc hà cho tới khi nước trong lá tiết ra phủ lên khu vực bị đau. Súc miệng sau đó 10 phút cùng với nước ấm.

Giảm đau răng với các thảo dược thiên nhiên

2. Đinh hương
Đinh hương là loại thảo dược từ lâu đã được dùng để chữa chứng đau răng. Nó chứa eugenol, có tác dụng giảm đau một cách tuyệt vời. Nhai vài nhánh đinh hương hoặc nghiền thành bột sau đó đắp vào khu vực bị đau. Các thuộc tính kháng khuẩn có trong lá đinh hương cũng ngăn ngừa nhiễm trùng răng.

3. Cải bắp
Nghiền nát lá cải bắp, nhẹ nhàng đắp nó lên các khu vực nướu và răng bị đau. Tác dụng của lá cải bắp là khử các chất độc trên nướu và giảm đau răng một cách hiệu quả.

Giảm đau răng với các thảo dược thiên nhiên

4. Gừng
Gừng cạo vỏ và thái lát. Sau đó nhai những lát gừng và đắp vào khu vực bị đau răng. Bạn sẽ cảm thấy giảm đau ngay lập tức.

5. Cỏ xạ hương
Với thuộc tính kháng nấm, kháng khuẩn, sát trùng và chữa bệnh, xạ hương là một trong các bài thuốc thảo dược tốt nhất cho việc chữa đau răng. Bạn có thể dùng nó với tinh dầu bạc hà để có kết quả nhanh hơn.

Giảm đau răng với các thảo dược thiên nhiên

6. Cỏ thi
Nếu bạn bị đau răng và thường mất ngủ buổi tối, nhai vài lá cỏ thi tươi dau đó đắp lên khu vực đau. Nó sẽ giúp bạn giảm đau hết sức nhanh chóng.

7. Cây cúc áo

Giảm đau răng với các thảo dược thiên nhiên

Tuy không phổ biến bằng những loại trên nhưng hoa của cây này có thể làm dịu cơn đau răng của bạn.

Thanh Hải
Nguồn: suckhoelaodong.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng