Tìm hiểu kem dưỡng da chống lão hóa khiến quý ông bị sưng mặt

0

Khi mua mỹ phẩm, người dùng nên lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín, cần biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của nó cũng như đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xem nó có phù hợp với loại da của mình không.

Sau khi nhuộm tóc và đắp mặt nạ ở một salon làm đẹp, anh Hưởng được cô nhân viên giới thiệu cho lọ kem chống lão hóa “cực tốt”. Thế nhưng, mới bôi một lần, anh đã thấy mặt sưng, chảy nước, nổi ban đỏ.

Anh Hưởng, 50 tuổi ở Trường Chinh, Hà Nội đã phải vào cấp cứu tại khoa Dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai hơn chục ngày trước sau khi bôi một loại kem dưỡng da. Anh đã được các bác sĩ tiêm, truyền thuốc cả tuần mới hết các triệu chứng dị ứng.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trường, khoa Dị ứng miễn dịch lâm sàng, cho biết, hầu hết bệnh nhân dị ứng mỹ phẩm là phụ nữ, trường hợp của anh Hưởng rất hy hữu. Lọ kem dưỡng da mà anh dùng – được giới thiệu là hàng cao cấp xách tay từ Hồng Kông về – toàn chữ Trung Quốc và không hề có hướng dẫn sử dụng bằng Tiếng Việt. Theo lời bệnh nhân, anh đã phải trả 4,5 triệu đồng cho việc làm đẹp này.

Được biết anh Hưởng là bệnh nhân khá “quen” với các bác sĩ trong khoa bởi anh đã nhiều lần phải vào viện điều trị vì dị ứng thuốc nhuộm tóc.

Bác sĩ Trường khuyến cáo, khi mua mỹ phẩm, người dùng nên lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín, cần biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần của nó cũng như đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xem nó có phù hợp với loại da của mình không. Để tránh nguy cơ dị ứng nặng, trước khi thoa kem lên mặt, nên bôi kem trên một vùng da mỏng ở tay để xem có phản ứng gì không.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng