Vì sao nam giới thường xuyên rụng tóc?

0

Gội đầu quá nhiều, Sử dụng dầu gội, dầu xả không phù hợp, sấy tóc sai cách…là  những lí do cơ bản khiến nam giới thường xuyên hay bị rụng tóc

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu hàng ngày là một thói quen mà nếu không chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm chí có những quý ông còn gội đên 2 3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, cấu trúc tự nhiên của mái tóc sẽ bị phá vỡ nếu phải tiếp xúc quá nhiều với dầu gội hay dầu xả. Các quý ông cần nhớ rằng, chỉ nên gội đầu 3-4 lần/tuần. Mặc dù vậy, để giúp da đầu khỏe mạnh và mái tóc luôn đảm bảo sạch sẽ, bạn cần phải để tóc tiếp xúc với nước hàng ngày.

Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Sử dụng sai dầu gội, dầu xả là nguyên nhân lớn gây rụng tóc. Chăm sóc cho mái tóc dễ gãy rụng là vấn đề khá nan giải đối với các đấng mày râu. Để bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc một cách hiệu quả, các bạn nên chọn những sản phẩm dầu gội, dầu xả có nguồn gốc và các thành phần từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, việc mát xa da đầu thường xuyên với tinh dầu dừa hoặc olive là cách tốt để giúp tóc của bạn nhanh phục hồi và bóng đẹp hơn.

Sấy tóc sai cách

Đây là thói quen sau khi gội đầu không chỉ của riêng phụ nữ, nhiều quý ông cũng có thói quen sấy tóc ngay sau khi gội. Đó là một thói quen sai lầm bởi khi tóc dễ bị tổn thương nhất khi ướt. Ngoài ra, việc sử dụng khăn lau đầu quá mạnh và không vệ sinh cũng làm cho tóc hư hỏng và gãy. Sau mỗi lần gội đầu, bạn nên dùng khăn mềm lau thật nhẹ rồi để tóc khô tự nhiên.

Các sản phẩm tạo kiểu

Một lưu ý cho các bạn nam thích sử dụng gel, sáp vuốt tóc là nên sử dụng ít nhưng hiệu quả và đúng thời điểm. Các hóa chất sẽ khiến lớp dầu tự nhiên của tóc biến mất làm cho tóc bạn cứng và xơ xác, nguyên nhân gây rụng tóc

Thiếu dinh dưỡng

Những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Nếu bạn không mắc phải bất kì những nguyên nhân nào bên trên mà vẫn bị rụng tóc của bạn thì bạn cần xem lại chế dinh dưỡng của bản thân. Để chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc, bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh gồm đủ các thành phần: sắt, kẽm, protein, vitamin nhóm B. Các loại hạt, ngũ cốc hay các loại thịt đỏ… sẽ cân bằng lượng sắt trong máu giúp mái tóc chắc khỏe hơn.

Quảng Trường (Theo namplus.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng