Mách bạn bí kíp cắm hoa hồng vào lọ cổ cao- Shop hoa tươi mr.Hoa

0

Hoa Hồng là loài hoa vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày với nhiều ý nghĩa tươi đẹp. Cách cắm và trang trí Hoa Hồng ở mỗi không gian khác nhau hay trong mỗi loại bình sẽ đòi hỏi những yêu cầu riêng để tôn lên vẻ đẹp kiêu sa cũng như thể hiện đầy đủ ý nghĩa của nó.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc bình cổ cao và chưa biết cách cắm Hoa Hồng vào lọ cổ cao như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của website hoa tươi mrhoa nhé!

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Công đoạn đầu tiên trong bất kỳ một công việc nào cũng là khâu chuẩn bị. Để thực hiện việc cắm Hoa Hồng trong lọ cổ cao, đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  • 10 đến 15 cành Hoa Hồng  (Tùy thuộc vào kích thước của bình và cổ bình cắm)
  • Lá cây trang trí
  • Bình hoa cổ cao có thể sử dụng bình thủy tinh hay bình sứ tùy sở thích
  • Kéo cắt
  • Thuốc B1 hoặc nước chanh (để làm cho hoa được tươi lâu hơn)

Chuẩn bị nguyên vật liệu để cắm Hoa Hồng

Chuẩn bị nguyên vật liệu để cắm Hoa Hồng

2. Chi tiết các bước cắm Hoa Hồng vào bình cổ cao

Dưới đây sẽ là các bước cần thiết để cắm Hoa Hồng vào bình cổ cao sao cho tinh tế và đẹp mắt:

Bước 1: Cho nước cắm hoa vào bình

Bạn nên sử dụng nước sạch để cho vào bình cắm hoa vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giúp hoa giữ nguyên vẹn được màu sắc. Nhiệt độ thích hợp để cho vào bình cắm từ 35 – 40 độ. Bạn nhớ cho thêm vài viên B1 hoặc nước cốt chanh hòa vào nước cắm trong bình để hoa tươi lâu hơn nhé!

Bước 2: Vệ sinh cánh hoa

Để cánh hoa không nhanh bị hỏng, bạn nên lấy nước để loại bỏ các loại đất, cát bám trên cánh hoa. Nhớ là rửa nhẹ nhàng tránh làm nát cánh hoa như vậy hoa sẽ rất nhanh bị thối và hỏng.

Sau đó, dùng kéo cắt tỉa bỏ toàn bộ phần lá phía dưới sát bông hoa.

Bước 3: Tỉa cành Hoa Hồng

Đây là bước tưởng chừng đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng. Nó quyết định độ tươi lâu của hoa khi cắm bình. Nhiều bạn thường bỏ qua lưu ý này và cắt tùy ý theo độ dài của bình.

Đầu tiên, bạn đo chiều dài cành Hoa Hồng và bình rồi đánh dấu độ dài phù hợp để cắm. Sau đó, dùng kéo cắt vát phần cành Hoa Hồng tạo thành góc từ 30 – 45 độ là được.

Nhớ cắt các cành Hoa Hồng có độ dài ngắn đa dạng khác nhau để cắm bình đẹp hơn nhé. Mỗi cành có độ chênh lệch từ 1 – 5 cm là phù hợp.

Bước 4: Cắm Hoa Hồng vào bình

Với loại bình cổ đứng này thì đầu tiên, bạn chọn cành dài nhất cắm vào giữa bình. Lấy cành Hoa Hồng đó làm tâm, sau đó, lần lượt cắm các cành Hoa Hồng khác vòng quanh theo hướng thấp dần về phía cổ bình.

Bình Hoa Hồng cổ cao đẹp

Bình Hoa Hồng cổ cao đẹp

Tiếp sau đó, bạn điểm xuyết giữa những bông Hoa Hồng một vài họa tiết lá trang trí giúp cho bình Hoa Hồng của bạn trở nên hút mắt hơn.

Trên đây là cách cắm Hoa Hồng vào bình cổ cao đơn giản mà lại hết sức tinh tế. Chúc bạn có một bình Hoa Hồng thật đẹp nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng