Mách bạn bí kíp cắm hoa hồng vào lọ cổ cao- Shop hoa tươi mr.Hoa

0

Những bông hồng cắm trong các bình lọ cao sẽ giúp tôn nét đẹp kiêu sa của bình hoa hồng đó. Nếu bạn đang muốn có bình hồng trang trí trong gia đình vào các dịp tết, nghỉ lễ hay đơn giản là ngày bình thường thì có thể tham khảo các bước sau.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc bình cổ cao và chưa biết cách cắm Hoa Hồng vào lọ cổ cao như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của website hoa tươi mrhoa nhé!

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Công đoạn đầu tiên trong bất kỳ một công việc nào cũng là khâu chuẩn bị. Để thực hiện việc cắm Hoa Hồng trong lọ cổ cao, đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau đây:

 • 10 đến 15 cành Hoa Hồng  (Tùy thuộc vào kích thước của bình và cổ bình cắm)
 • Lá cây trang trí
 • Bình hoa cổ cao có thể sử dụng bình thủy tinh hay bình sứ tùy sở thích
 • Kéo cắt
 • Thuốc B1 hoặc nước chanh (để làm cho hoa được tươi lâu hơn)
Chuẩn bị nguyên vật liệu để cắm Hoa Hồng

Chuẩn bị nguyên vật liệu để cắm Hoa Hồng

2. Chi tiết các bước cắm Hoa Hồng vào bình cổ cao

Dưới đây sẽ là các bước cần thiết để cắm Hoa Hồng vào bình cổ cao sao cho tinh tế và đẹp mắt:

Bước 1: Cho nước cắm hoa vào bình

Bạn nên sử dụng nước sạch để cho vào bình cắm hoa vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giúp hoa giữ nguyên vẹn được màu sắc. Nhiệt độ thích hợp để cho vào bình cắm từ 35 – 40 độ. Bạn nhớ cho thêm vài viên B1 hoặc nước cốt chanh hòa vào nước cắm trong bình để hoa tươi lâu hơn nhé!

Bước 2: Vệ sinh cánh hoa

Để cánh hoa không nhanh bị hỏng, bạn nên lấy nước để loại bỏ các loại đất, cát bám trên cánh hoa. Nhớ là rửa nhẹ nhàng tránh làm nát cánh hoa như vậy hoa sẽ rất nhanh bị thối và hỏng.

Sau đó, dùng kéo cắt tỉa bỏ toàn bộ phần lá phía dưới sát bông hoa.

Bước 3: Tỉa cành Hoa Hồng

Đây là bước tưởng chừng đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng. Nó quyết định độ tươi lâu của hoa khi cắm bình. Nhiều bạn thường bỏ qua lưu ý này và cắt tùy ý theo độ dài của bình.

Đầu tiên, bạn đo chiều dài cành Hoa Hồng và bình rồi đánh dấu độ dài phù hợp để cắm. Sau đó, dùng kéo cắt vát phần cành Hoa Hồng tạo thành góc từ 30 – 45 độ là được.

Nhớ cắt các cành Hoa Hồng có độ dài ngắn đa dạng khác nhau để cắm bình đẹp hơn nhé. Mỗi cành có độ chênh lệch từ 1 – 5 cm là phù hợp.

Bước 4: Cắm Hoa Hồng vào bình

Với loại bình cổ đứng này thì đầu tiên, bạn chọn cành dài nhất cắm vào giữa bình. Lấy cành Hoa Hồng đó làm tâm, sau đó, lần lượt cắm các cành Hoa Hồng khác vòng quanh theo hướng thấp dần về phía cổ bình.

Bình Hoa Hồng cổ cao đẹp

Bình Hoa Hồng cổ cao đẹp

Tiếp sau đó, bạn điểm xuyết giữa những bông Hoa Hồng một vài họa tiết lá trang trí giúp cho bình Hoa Hồng của bạn trở nên hút mắt hơn.

Một số lưu ý khi cắm hoa bạn cần nhớ

 • Khi mua hoa về, phải ngâm hoa vào trong nước ngay lập tức, hoa càng để bên ngoài lâu càng nhanh héo.
 • Rửa sạch bình cắm: Sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải là “quên béng” việc phải vệ sinh sạch lọ cắm hoa trước khi cắm, việc đó vô tình khiến hoa nhanh héo, nhanh tàn do vi khuẩn tồn tại. Vì vậy, bí quyết trước tiên nếu muốn cắm hoa tươi lâu là phải rửa sạch sẽ lọ/bình cắm hoa trước khi cắm. Khi đã cắm hoa vào lọ, cũng phải lưu ý luôn giữ bình sạch sẽ, loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn.
 • Loại bỏ lá thừa: Những chiếc lá thừa, lá rụng trong bình hoa tưởng chừng chẳng vấn đề gì nhưng chính chúng lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển do lá ngâm trong nước dễ bị úng.
 • Không đổ nước đầy bình đến vành, hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, đổ đầy nước vào bình là không cần thiết.
 • Không cắm quá nhiều hoa trong bình, khi có quá nhiều hoa, những cánh hoa không có đủ chỗ để thở.
 • Bạn nên thay nước cho hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa “sức sống mới” và tươi lâu hơn.
 • Ngâm hoa trong nước ấm: Một việc tưởng chừng như vô lý nhưng lại giúp “hồi sinh” những bông hoa đang héo dần đó là ngâm hoa vào nước ấm. Khi phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn, bạn pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn.

Trên đây là cách cắm Hoa Hồng vào bình cổ cao đơn giản mà lại hết sức tinh tế. Chúc bạn có một bình Hoa Hồng thật đẹp nhé!

Share.

Comments are closed.