Cây để bàn hút bức xạ máy tính, có lợi cho sức khỏe dân văn phòng

0

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử, máy vi tính là điều không thể tránh khỏi. Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe khỏi những tác hại do các bức xạ điện từ này gây ra?

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sức khỏe, việc sử dụng những loại cây để bàn sau sẽ có thể giúp bạn có được một môi trường sống tốt hơn.

Tại sao dân văn phòng nên chọn cây sen đá, trầu bà ta và cây dây nhện để bàn?

Sen đá hay còn gọi là hoa sen đá. Cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước. Do thích nghi được với mọi khí hậu, mọi địa hình, nên cây sinh trưởng và phát triển được quanh năm. Ngoài vẻ đẹp kiêu sa vốn có, sen đá còn có khả năng điều tiết môi trường sống xung quanh. Làm giảm các tia bức xạ phát ra từ các đồ dùng điện tử, bảo vệ bạn khỏi những tác hại vô cùng nguy hiểm do tiếp xúc nhiều với các tia này.

Những chậu hoa đẹp để bàn làm việc không thể bỏ qua

Những chậu hoa đẹp để bàn làm việc không thể bỏ qua

Trầu bà ta một loại cây cảnh để bàn được đánh giá là có khả năng hấp thụ các khí độc hại trong môi trường làm việc rất tốt, đặc biệt là tia tử ngoại và bức xạ nhiệt phát ra từ máy tính hàng ngày. Vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn việc trang trí 1 vài cây trầu bà ta trong môi trường làm việc sẽ khiến không khí thêm trong lành, tinh thần thoải mái hơn giúp nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc của bạn. Để hiểu rõ hơn về cách chọn cây để bàn làm việc, mời bạn tham khảo bài viết: Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh.

Rất khỏe trong việc hút các loại chất độc hại tồn tại trong không khí như benzene, ammoniac,…Cây dây nhện giúp làm sạch không khí cực tốt, chuyển hóa các chất gây ra ung thư có trong tia bức xạ thành đường và các loại amoni acid có lợi cho sức khỏe. Không khó để mua một chậu cây dây nhện tại các siêu thị, cửa hàng bán đồ lưu niệm hay cây cảnh. Hãy nhanh chóng sở hữu ngay cho mình một chậu cây cảnh tuyệt vời này thôi!

Cách chăm sóc và bảo quản sen đá, trầu bà ta và cây dây nhện

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời do sen đá, trầu bà ta và cây dây nhện đem đến cho sức khỏe con người, thì việc làm thế nào để chăm sóc tốt cho cây cũng khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Khi mà môi trường công sở thường xuyên phải tiếp xúc với máy lạnh và điều hòa ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và sinh trưởng của cây.

Cây dây nhện bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của bạn

Cây dây nhện bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của bạn

Cây nào chứ sen đá, trầu bà ta và cây dây nhện thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé! Các loại cây này có sức sống vô cùng mãnh liệt, thích nghi được với mọi địa hình, không gian sống khác nhau. Hoa sen đá dễ dàng sinh trưởng và phát triển kể cả trong môi trường thiếu nước và ánh sáng.

Khác với sen đá, trầu bà ta thuộc loại cây ưa bóng râm, cây sinh trưởng được trong cả môi trường có ánh nắng nhẹ hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là đủ. Một tuần nên tưới nước cho cây từ 1 – 2 lần để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Đồng thời chú ý cắt tỉa lá thường xuyên để tránh sự sinh sôi quá mức sẽ khiến chậu cây của bạn không đẹp và lộng lẫy như trước nữa.

Còn với cây dây nhện thì môi trường nhiệt độ khoảng 20 – 24ºC là phù hợp để cây phát triển. Do đặc tính ưa ẩm, nước được dự trữ trong rễ cây nên khả năng chịu hạn của dây nhện là khá cao, có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần tưới nước. Tuy nhiên để cây lúc nào cũng tươi mới, các bạn nên dùng khăn ướt để lau lá cây thường xuyên tránh việc xỉn màu gây rụng lá.

Tham khảo thêm:

Cây xương rồng để bàn có hút bức xạ máy tính?

Cách phòng và điều trị rối loạn tiền đình ở dân văn phòng

Cách giúp chống đau lưng cho nhân viên văn phòng

Share.

Comments are closed.