Cây xương rồng để bàn có hút bức xạ máy tính?

0

Mặc dù chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng cây xương rồng có thể hút bức xạ từ các thiết bị máy tính. Tuy nhiên thực tế hiện nay tại rất nhiều các văn phòng đâu đó vẫn có rất nhiều người lựa chọn xương rồng làm cây cảnh để bàn mà mình yêu thích. Liệu cây xương rồng có khả năng hút bức xạ máy tính không?

Xương rồng và những đặc điểm nổi trội

Là loại cây đặc trưng cho vùng xa mạc khô cạn. Xương rồng có thân mập, căng bóng mọng nước. Kích thước đa dạng hình trụ, hình cầu và hình dẹp. Nói đến xương rồng là phải nói đến gai của nó. Phần đa xương rồng đều có gai nhọn và là gai chùm. Nó là dạng biến thể của lá để ngăn ngừa sự quang hợp giúp cây sống được trong cả những môi trường khắc nhiệt nhất.

Những chậu cậy xương rồng đẹp

Những chậu cậy xương rồng đẹp

Xương rồng mang dạng rễ chùm lưa thưa, có nhiệm vụ giữ cho thân cây mọc đứng thăng bằng, không bị ngã đổ do tác động của môi trường đồng thời hút chất inh dưỡng nuôi cây. Mặc dù rễ cây khá yếu nhưng xương rồng sở hữu sức sống rất khỏe và dẻo dai. Chỉ cần một nhánh xương rồng đem đi trồng là vài hôm sau đã hình thành ngay một cá thể mới.

Hoa của cây xương rồng thường trổ quanh năm. Số lượng hoa mỗi lần trổ có thể là một đến sáu bông một lần. Thời gian hoa nở hoa tàn kéo dài khoảng từ 2-4 ngày, màu sắc hoa rất đa dạng trắng, đỏ, tím, vàng, cam…vô cùng rực rỡ và bắt mắt.

Để cây xương rồng luôn sống khỏe mạnh các bạn tuyệt đối không tưới nước cho cây vào lúc trời nắng nóng hoặc để dưới trời mưa. Cứ 2 – 3 ngày bạn cần cho xương rồng ra ngoài chỗ thoáng mát và có ánh nắng nhẹ để cây hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng tốt hơn.

>>>>> Cây để bàn hút bức xạ máy tính, có lợi cho sức khỏe dân văn phòng

Tác dụng tuyệt vời của cây xương rồng đối với người làm việc văn phòng

Trong phong thủy người ta rất kỵ khi để xương rồng trong phòng làm việc hoặc nhà ở. Bởi mình gai chi chít mang ý nghĩa không tốt, khiến gia chủ luôn bị bao bọc bởi sát khí. Về mặt phong thủy là thế nhưng những tác dụng mà xương rồng đem đến cho cuộc sống là không thể phủ nhận khi hiện nay các vấn đề về ô nhiễm không khí và sức khỏe đang trở thành vấn đề vô cùng nóng.

Lựa chọn cây xương rồng cho bàn làm việc của bạn

Lựa chọn cây xương rồng cho bàn làm việc của bạn

Có tác dụng hút sóng bức xạ điện từ các thiết bị máy tính và đồ dùng công nghệ cực hiệu quả, xương rồng được coi như là một máy lọc không khí tự nhiên, có tác dụng hút bụi bẩn và thanh lọc không khí. Do là cây mọng nước sống ở vùng nhiệt đới, lỗ khí trên thân cây thường đóng vào ban ngày và mở vào ban đêm. Khi hút carbon dioxide, cây đồng thời nhả ra khí oxy để làm tăng nồng độ anion trong có trong không giúp trong lành hơn không gian sống của bạn.

Các nhân viên văn phòng thường phải làm việc 8 tiếng/ngày thậm chí có nhiều hôm còn phải tăng ca. Do đó thời gian tiếp xúc với máy tính và đồ điện tử là quá lâu không chỉ gây tổn hại đến đôi mắt, mà làn da của họ cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Để cải thiện vấn đề này, các bạn nên dành thời gian thư giãn từ 5-10 phút mỗi giờ. Bài trí thêm những chậu cây xương rồng thật nhỏ nhắn và xinh sắn để nơi làm việc của mình trông thật đẹp mắt. Vừa giúp bảo vệ cơ thể vừa cảm thấy tinh thần thoải mái và phấn trấn hơn khi làm việc. Có thể tham khảo thêm về những loại cây cảnh để bàn tốt cho sức khỏe khác để có lựa chọn phù hợp cho nơi làm việc.

Hãy sử dụng cây xương rồng đúng cách để mang lại cho bản thân một không gian sống đúng nghĩa và phòng tránh được các tác nhân gây ung thư do bức xạ từ gây ra các bạn nhé! Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn.

Nội dung được https://suckhoedanongviet.net tổng hợp và chia sẻ.

Cây xương rồng để bàn có hút bức xạ máy tính?
5 (100%) 1 vote

Chức năng bình luận đã bị đóng