Đặc điểm “nhận diện” trung tâm gia sư tốt và trung tâm gia sư lừa đảo

0

Làm thế nào để phân biệt trung tâm gia sư uy tín và trung tâm gia sư lừa đảo? Cùng suckhoedanongviet.net tìm hiểu nhé.

Khi tìm đến một trung tâm gia sư, mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những mong muốn khác nhau. Nếu như phụ huynh mong tìm được một người gia sư tốt, đủ năng lực và nhân cách để giúp con học tốt thì bản thân gia sư lại mong muốn tìm được một lớp dạy tốt, học sinh ngoan, và thu được mức thù lao tương xứng.

Tuy nhiên, không phải gia sư hay phụ huynh nào cũng dễ dàng tìm đạt được mong muốn của mình. Phần lớn, họ đều tìm đến các trung tâm gia sư để nhờ tư vấn và giới thiệu đối tượng mong muốn.

Mong muốn là thế nhưng đã có không ít phụ huynh và gia sư gặp phải các trung tâm gia sư lừa đảo, kiếm lời từ chính phụ huynh và gia sư. Cảnh báo về tình trạng này, bài viết dưới đây đề cập đến những đặc điểm của các trung tâm gia sư tốt và trung tâm gia sư lừa đảo để mọi người có thể tìm được một gia sư tốt hay một lớp học ưng ý.

1. Thông tin về trung tâm

Thông tin về trung tâm gia sư là một trong những cơ sở để cả phụ huynh và gia sư tìm đến, đặt niềm tin. Một trung tâm gia sư uy tín sẽ có thông tin rõ ràng, minh bạch, địa chỉ cụ thể cũng như có thông tin của cả người quản lý. Ngược lại, trung tâm gia sư lừa đảo thường không có địa chỉ hay số điện thoại liên hệ rõ ràng, thay vào đó là thay đổi liên tục, không cung cấp những thông tin minh bạch tới mọi người.

 

Một trung tâm gia sư uy tín có thông tin minh bạch, rõ ràng

2. Quy trình tuyển gia sư, lí lịch của gia sư

Trung tâm gia sư hoạt động tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng gia sư. Những trung tâm có gia sư tốt, có đủ  năng lực và nhân cách sẽ là những yếu tố quan trọng để xây dựng, phát triển lên trung tâm. Chính vì vậy, các trung tâm gia sư uy tín thường có quy trinh tuyển gia sư nghiệm ngặt, khắt khe, đòi hỏi gia sư phải có trình độ và nhân phẩm. Khi phụ huynh tìm đến những trung tâm này, sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, hồ sơ, lý lịch của gia sư cũng được đưa ra để tham khảo và đánh giá.

Trung tâm gia sư vẽ ra một tương lai tươi sáng

Trung tâm gia sư vẽ ra một tương lai tươi sáng

Một trung tâm gia sư lừa đảo sẽ không đề cao vấn đề này mà chú trọng đến việc có nhiều gia sư hợp tác và kí hợp đồng cũng như có nhiều phụ huynh tìm đến và đặt cọc tiền để thuê gia sư cho con. Hãy cảnh giác nếu như trung tâm đó yêu cầu bạn đặt cọc một số tiền lớn, vẽ ra một tương lai tươi sáng, ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nên dừng lại và kiểm tra lại thông tin, độ tin cậy của trung tâm gia sư này. Tham khảo thêm tại trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/

3. Cơ sở vật chất

Một trung tâm gia sư uy tín sẽ đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo cho việc học diễn ra thuận lợi. Với những trung tâm lừa đảo, do phải di chuyển địa điểm làm việc quá nhiều, cũng như không chú trọng đến chất lượng giảng dạy nên cơ sở vật chất khá tồi tàn.

Trung tâm gia sư uy tín được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

Trung tâm gia sư uy tín được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

4. Thái độ của cán bộ, nhân viên

Ở những trung tâm gia sư lừa đảo, để lôi kéo được nhiều gia sư, nhiều phụ huynh học sinh, nhân viên thường không thể hiện được sự chuyên nghiệp, làm việc bài bản, có thái độ chèo kéo sinh viên đến nhận lơp bằng mức lương hấp dẫn, giục giã nhận lớp. Với phụ huynh thì tô vẽ lên những điều tốt đẹp để phụ huynh đăng kí và đặt cọc tiền.

Ở những trung tâm gia sư uy tín, cán bộ, nhân viên thường làm việc rất bài bản, tư vấn nhiệt tình cho cả phụ huynh và gia sư để họ thỏa mãn và bằng lòng. Không những thế, để đảm bảo chất lượng giảng dạy, trung tâm gia sư sẽ không vồ vập, không níu kéo tất cả những người đến đăng kí làm gia sư mà sẽ có sự chọn lọc kỹ càng, phân lớp phù hợp.

5. Học thử

Để đảm bảo uy tín, các trung tâm gia sư tốt thường đưa ra những buổi học thử, để cả gia sư, phụ huynh và học sinh cùng đánh giá lại chất lượng của những buổi học đầu tiên. Sau những buổi học đó, nếu 1 trong 2 bên cảm thấy không phù hợp sẽ được thay đổi, mang lại hài lòng cho tất cả mọi người.

Trung tâm gia sư uy tín thường có những buổi học thử miễn phí

Trung tâm gia sư uy tín thường có những buổi học thử miễn phí

Share.

Comments are closed.