Gia sư tiểu học cần có những phẩm chất gì?

0

Nền tảng kiến thức tốt, yêu mến trẻ nhỏ, kiên nhẫn, nghiêm khắc… là một số phẩm chất mà gia sư tiểu học cần phải có để giúp các em học sinh tiến bộ trong học tập.

Nền tảng kiến thức tốt

Kiến thức là tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá một người gia sư. Một người đi làm gia sư không thể không có kiến thức nhất định đối với môn học mình dạy. Mục đích đầu tiên để phụ huynh mời gia sư đến nhà đó là để bạn hỗ trợ con họ cải thiện chất lượng học tập, do đó, không có lí gì mà kiến thức của bạn không tốt mà bạn được đánh giá là một gia sư tốt. Chính vì vậy, lượng kiến thức mà một gia sư tiểu học cần có là phải hiểu sâu, biết rộng, biết nhiều hơn so với học sinh của mình, tránh trường hợp học sinh lại trở thành người giảng bài cho gia sư. Mặt khác chỉ khi có kiến thức chắc chắn thì gia sư mới có thể truyền đạt trọn vẹn kiến thức đến các em học sinh, có thể giải thích cặn kẽ những chỗ học sinh chưa hiểu, giúp các em hiểu bài và đạt kết quả cao trong học tập.

Gia sư cần có nền tảng kiến thức tốt

Gia sư cần có nền tảng kiến thức tốt

Khả năng truyền đạt tốt

Đây là phẩm chất quan trọng đối với bất kì gia sư nào. Khi tìm gia sư cho bé tiểu học, phụ huynh cần lưu ý lựa chọn những gia sư có khả năng truyền đạt tốt. Để biết được điều này, phụ huynh có thể nói chuyện với gia sư và có thể đưa ra một số câu hỏi để kiểm tra khả năng xử lí câu hỏi, cách trả lời của gia sư có trôi chảy, lưu loát, dễ hiểu hay không. Nếu gia sư mà nói ấp úng, không tìm được những từ ngữ để diễn tả điều mình muốn nói thì sẽ không được lựa chọn bởi họ khó thể truyền đạt cho con mình kiến thức tốt nhất. Một gia sư truyền đạt dễ hiểu, sử dụng vốn từ linh hoạt mới có thể giúp học sinh hiểu bài, từ đó đạt kết quả cao trong học tập.

Yêu mến trẻ nhỏ

Gia sư tiểu học phải có sự yêu mến trẻ nhỏ

Gia sư tiểu học phải có sự yêu mến trẻ nhỏ

Bạn cần tuyển gia sư giỏi cho con của mình học tại nhà, hãy đến trung tâm gia sư giỏi uy tín hàng đầu Hà Nội https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-tieu-hoc-gioi-day-kem-tai-nha.html

Đây là yêu cầu cần thiết bởi học sinh tiểu học còn nhỏ, tính cách nghịch ngợm, ương bướng, làm bất cứ việc gì cũng theo sở thích, cảm hứng theo quán tính của trẻ mầm non nên gia sư tiểu học phải yêu trẻ thì mới có thể kiên trì rèn giũa cho trẻ. Nhiều khi trong quá trình dạy gia sư phải dỗ dành trẻ, gia sư cần dịu dàng để khuyên bảo trẻ, giúp trẻ học tập tốt hơn. Nhiều gia sư tuy có kiến thức giỏi nhưng không có niềm yêu quý trẻ nhỏ thì chỉ cần bé ương bướng là có thể la mắng trẻ, ảnh hưởng đến tâm lí cũng như việc tiếp thu kiến thức của trẻ.

Chọn gia sư có tính kiên nhẫn

Gia sư tiểu học cần sự kiên nhẫn

Gia sư tiểu học cần sự kiên nhẫn

Một gia sư dạy các em bé tiểu học giỏi cần phải có sự kiên nhẫn khi giảng dạy. Lí do bởi các em còn nhỏ, hiếu động, thích vui chơi hơn là phải nhồi nhét kiến thức. Bên cạnh đó, không phải em học sinh nào cũng thông minh, có nhiều em học sinh tiểu học nhận thức khá chậm vì vậy người gia sư cần dịu dàng, kiên trì giảng giải cho các em hiểu. Đồng thời truyền cho các em niềm yêu thích với các bộ môn học thông qua cách thiết kế bài học hiệu quả, sinh động.

Nếu bạn làm gia sư tại nhà cho một học sinh nữ mà chưa có kinh nghiệm, có thể tham khảo những chia sẻ: Thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư cho học sinh nữ

Gia sư phải nghiêm khắc

Một gia sư tiểu học cần nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng cũng có lúc phải thật nghiêm khắc để các bé đi vào khuôn khổ, tuân theo những nguyên tắc học tập đề ra. Nếu con lười học, nghịch ngợm thì cách tốt nhất là phụ huynh phải tìm một gia sư có thái độ nghiêm khắc để dạy bảo bé. Gia sư sẽ đặt ra cho bé những quy tắc như bé phải hoàn thành bài tập đầy đủ, nếu làm thiếu sẽ bị phạt. Một gia sư quá hiền lành thì khi bé nghịch ngợm sẽ không nhắc nhở được và bé cũng không có thái độ hợp tác, nghe lời. Tìm những gia sư nghiêm khắc sẽ giúp trẻ xây dựng cho trẻ kế hoạch học tập cụ thể, bé sẽ rất mau tiến bộ trong học tập.

Trên đây là một số phẩm chất mà một gia sư tiểu học cần có, hi vọng các bậc cha mẹ có thể tìm cho con mình một gia sư có những phẩm chất tuyệt vời trên để giúp con tiến bộ nhanh trong học tập.

Bài viết được tổng hợp nội dung từ nhiều nguồn bởi suckhoedanongviet.net

Share.

Comments are closed.