Làm thế nào để lựa chọn một trường mầm non tư thục an toàn cho bé?

0

Làm sao để có thể chọn một ngôi trường mầm non tư thục cho trẻ là điều mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm. Bài viết sẽ đưa ra một vài gợi ý để cha mẹ có thể tham khảo.

1. Cơ sở vật hạ tầng, thiết bị học tập của trường

Khi chọn trường mầm non tư thục an toàn cho con thì điều đầu tiên bố mẹ cần xem xét kĩ lưỡng về cơ sở vật chất, hệ thống cơ sở hạ tầng của ngôi trường đó như thế nào. Tốt nhất là nên lựa chọn những trường mầm non tư thục có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, nếu mới được xây dựng hay tu sửa thì càng tốt.

Nên chọn những trường có cơ sở hạ tầng đạt chất lượng cao

Nên chọn những trường có cơ sở hạ tầng đạt chất lượng cao

Để ý khu vệ sinh, phòng sinh hoạt, bếp ăn, đồ chơi, khu vui chơi, dụng cụ học tập có sạch sẽ, ngăn nắp và đảm bảo vệ sinh hay không. Nếu phát hiện nhà vệ sinh, lớp học sàn nhà bẩn, không được lau chùi thường xuyên thì tốt nhất nên cẩn thận vì môi trường học tập không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó cần chọn những trường có lắp đặt camera 24/24h để bố mẹ có thể giám sát quá trình dạy và học thường xuyên của trẻ. Trước khi lựa chọn trường mầm non cho bé theo học bạn tham khảo Ưu điểm và hạn chế của trường mầm non công lập, trường tư thục và trường quốc tế

2. Phương pháp giảng dạy

Một trong những kinh nghiệm để chọn trường tư thục mầm non an toàn cho trẻ là xem phương pháp đào tạo, giảng dạy của trường đó có khoa học hay không. Một phương pháp giảng dạy khoa học thì nội dung chương trình giảng dạy cần phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, với những trẻ 3-4 tuổi thì cấp độ dễ hơn, với những trẻ 4- 5 tuổi thì độ khó sẽ tăng dần.

Phương pháp giảng dạy tốt sẽ giúp trẻ hứng thú học tập

Phương pháp giảng dạy tốt sẽ giúp trẻ hứng thú học tập

Giáo viên khi dạy không được quát mắng hay đánh trẻ vì có thể gây ra những tổn thương tâm lí rất lớn, ảnh hưởng đến tâm hồn của trẻ. Nếu trẻ có ham chơi thì cần kiên nhẫn chỉ dạy, nhắc nhở bé để bé tuân thủ theo nội quy của trường.

==> Nếu các bậc phụ huynh đang muốn tìm trung tâm gia sư cho bé lớp 4, bố mẹ tham khảo địa chỉ trung tâm chuyên gia sư lớp 4 tại đường dẫn https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html.

3. Phẩm chất của giáo viên dạy học

Hiện nay khi mà trên báo chí liên tục xuất hiện những vụ việc liên quan đến trẻ mẫu giáo bị bạo hành ở trường thì hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm đến phẩm chất giáo viên. Cha mẹ có thể tìm hiểu thông qua người thân, bạn bè đã từng cho con học ở ngôi trường này để tham khảo ý kiến.

Đồng thời tìm hiểu giáo viên dạy con mình có nghiệp vụ sư phạm, có lòng yêu trẻ, kiên nhẫn, nhiệt huyết với nghề hay không. Nhiều giáo viên trẻ mới vào nghề khi thấy trẻ ham chơi thì thiếu kiên nhân nên có thể đánh trẻ. Đây là điều cần thiết để đảm bảo con em mình được học trong một môi trường an toàn.

4. Chế độ dinh dưỡng

Hầu hết các trẻ khi học mầm non tư thục đều ăn bữa trưa ở trường, vì vậy để đảm bảo an toàn về sinh thì cha mẹ cũng nên để ý khu vực bếp ăn có được sạch sẽ, gọn gàng hay không, các dụng cụ nấu ăn sau khi nấu xong có được rửa, lau chùi…

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với trẻ khi học ở trường

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với trẻ khi học ở trường

Bên cạnh đó cho mẹ cần yêu cầu nhà trường cho xem thực đơn các bữa ăn của trẻ xem chất lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn có được đảm bảo hay không, thực đơn có phong phú, đa dạng. Cần xem nguồn gốc thực phẩm mua ở đâu, có rõ nguồn gốc. Tốt nhất là cho trẻ học ở những trường mà thực phẩm các bếp ăn được mua ở các siêu thị uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lựa chọn trường mầm non tư thục an toàn cho trẻ luôn là vấn đề mà các bậc cha mẹ đều quan tâm vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của trẻ sau này. Hi vọng những giự ý trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được ngôi trường ưng ý, an toàn cho trẻ.

Share.

Comments are closed.