Thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư cho học sinh nam

0

Bạn được nhận lớp gia sư có học sinh là nam mà chưa có kinh nghiệm dạy học sinh nam. Sau đây là thuận lợi và khó khăn khi gia sư cho học sinh nam có thể giúp ích cho bạn.

Gia sư luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh của mình có thể tiếp nhận kiến thức thật tốt và không làm cho bố mẹ của học sinh thất vọng. Khi làm gia sư cho học sinh là nam, bên cạnh những thuận lợi khiến công việc dạy học trở nên dễ dàng hơn thì các cậu học trò cũng tạo không ít khó khăn cho gia sư.

Tham khảo thêm Đặc điểm “nhận diện” trung tâm gia sư tốt và trung tâm gia sư lừa đảo

Kinh nghiệm gia sư cho học sinh nam

Sau đây, là những thuận lợi và khó khăn mà gia sư gặp phải trong quá trình giảng dạy đối với học sinh là nam:

Thuận lợi

– Các nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng học sinh nam có sự thông mình, tư duy logic, nhận thức nhanh khả năng phân tích và xử lý thông tin cũng nhanh, tiếp nhận được khối lượng kiến thức lớn so với học sinh nữ. Đây là điều kiện thuận lợi cho gia sư truyền đạt được nhiều kiến thức trở nên nhanh hơn và chất lượng giảng dạy của gia sư sẽ đạt được kết quả cao.

– Học sinh nam luôn có sự sáng tạo trong quá trình học tập, tìm ra nhiều cách giải hay nghĩ ra sáng kiến mới trong khi tiếp nhận thông tin từ gia sư, từ những phát hiện đó của học trò công thêm những kiến thức bổ sung từ gia sư tạo điều kiện cho học sinh có thể phát triển khả năng tư duy logic của mình một cách hiệu quả nhất. Giờ học trở nên nhanh chóng và gia sư cảm thấy hưng phấn hơn, yêu thích công việc này hơn.

– Khả năng tập trung cao độ của học sinh nam cũng cao không kém học sinh nữ. Chỉ khi có sư tập trung cao thì nam học sinh mới có thể phát hiện những điểm mới, cách giải quyết mới đối với bài tập của mình. Chỉ cần học sinh tập trung thì gia sư tự tin thực hiện công việc truyền tải vốn kiến thức của bản thân cho học trò của mình.

– Khi học sinh làm sai mà gia sư có tránh phạt gì thì học sinh nam cũng không có tình trạng dỗi như các bạn học sinh nữ nên việc quản lý học sinh gia sư sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.

Những thuận lợi khi gia sư cho học sinh nam

Bạn có thể tìm kiếm cho con mình một gia sư giỏi tại Trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/

Khó khăn

Không có công việc nào chỉ có mặt thuận lợi mà nhất định phải có những khó khăn riêng và làm gia sư cho học sinh nam cũng vậy. Bên cạnh những thuận lợi thì cũng có những khó khăn đó là:

Khó khăn khi gia sư cho học sinh nam

– Tính hiếu động, hay nghịch ngợm và thích làm việc riêng là điều rất thường gặp ở các bạn học sinh nam khiến các gia sư không khỏi đau đầu khi gặp phải những trường hợp học sinh như thế, nhiều trường hợp gia sư còn bất lực trước sự quậy phá của học sinh . Vì vậy dẫn đến tình trạng học sinh mất tập trung, hiệu quả học tập không được cao.

– Một khó khăn mà gia sư rất hay gặp phải đó là học sinh nam thường không cần cù, chăm chỉ bằng các bạn học sinh nữ. Do đó các học sinh nam  nghĩ ra nhiều “chiêu” đối phó với gia sư hơn. Có gia sư kể lại rằng mỗi lần gia sư đến dạy là mỗi lần chờ vì các cậu học trò bày đủ thứ trò, hết đi lấy cái này lại đi lấy cái khác, nhiều khi phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ vì học trò đi chơi mất, khi đên giờ học thì bày đủ tò để kéo dài thời gian. Hơn nữa học sinh là nam thường rất lì và khó bảo,  dù phụ huynh bảo cứ đánh mạnh cho sợ nhưng vẫn không dám dánh nếu có đánh thì đánh nhẹ và kết quả cậu học trò cũng không nghe lời.

– Có nhiều lúc học sinh nam có biểu hiện của sự tập trung không cao, chỉ tập trung được trong khoảng thời đầu của buổi học, khoảng thời gian còn lại luôn tìm cách không muốn học khiến nhiều gia khó khăn trong việc giảng dạy.

Từ những thuận lợi và khó khăn trên các gia sư có thể rút ra những kinh nghiệm cho mình khi bắt đầu nhận lớp dạy có học sinh là nam. Và có thể chuẩn bị những phương pháp giảnh dạy cũng như phương pháp khiến trẻ tập trung hơn và bớt ngậy phá trong quá trình học. Chi cần có phương pháp tốt, phù hợp với từng học sinh thì chuyện quản lý trò không còn là nỗi lo của gia sư nữa.

Bài viết được tổng hợp bởi suckhoedanongviet.net

Share.

Comments are closed.