Thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư cho học sinh nữ

0

Với học sinh là nữ, một gia sư giỏi ngoài yêu cầu có vốn kiến thức tốt, cần phải dịu dàng và tinh tế khi nói chuyện để có thể gần gũi hơn với học sinh.

Hiện nay, gia sư là công việc được nhiều người lựa chọn bởi thời gian có thể linh hoạt, sắp xếp hợp lý và tiền lương cũng khá cao. Khi đi làm gia sư có rất nhiều suy nghĩ và chỉ khi gia sư mới biết được công việc gia sư cũng rất nhiều vấn đề phức tạp luôn lo lắng  làm thế nào để dạy tốt,  phụ huynh muốn lưa chọn gia sư nam hay nữ, hay chọn gia sư cho con là học sinh hay sinh viên. Đến khi đã nhận được lớp thì vấn đề mà gia sư quan tâm, lo lắng đó là học sinh nam hay học sinh nữ. Nếu học sinh là nữ thì sẽ phải dạy như thế nào và trong quá trình dạy có những thuận lợi và khó khăn ra sao. Bài viết sau đây sẽ cho biết những thuận lợi và khó khăn của gia sư khi dạy học sinh là nữ để gia sư mới vào nghề có thể có chuẩn bị tinh thần cũng phương pháp để dạy học cho tốt.

Tham khảo thêm Thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư cho học sinh nam

 Thuận lợi - khó khăn khi làm gia sư cho học sinh nữ

Thuận lợi

– Học sinh là nữ thường sẽ ngoan ngoãn, nghe lời, không dám phản ứng khi giáo viên nhắc nhở, luôn chăm chỉ học tập, dễ bảo nên trong quá trình giảng dạy không gặp phải nhiều vấn đề khó khăn. Hơn nữa, khi trẻ mắc lỗi gia sư có thể nghiêm khắc chấn chỉnh hay có thể “dọa” học sinh nói cho bố mẹ là học sinh sẽ cảm thấy sợ và nghe lời gia sư hơn.

– Học sinh nữ có sự tập trung cao, chăm chú nghe giảng trong học tập tạo ra hiệu quả học tập có chất lượng tốt. Gia sư không phải mất thời gian nhiều cho những câu chuyện bên lề.

– Cởi mở, thân thiện là ưu điểm của học sinh nữ. Điều này tạo thuận lợi cho gia sư rất nhiều trong việc dễ dàng trao đổi kiến thức cũng như những chia sẻ với nhau về nhiều vấn đề như học tập, giải trí, trong mỗi giờ giải lao tạo không khí vui vẻ cho buổi học, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong suốt quá trình học.

– Học sinh là nữ rất tâm lý, quan sát, quan tâm tới gia sư nhiều hơn so với học sinh là nam. Đôi khi học sinh sẽ tạo bất ngờ cho gai sư những điều tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng lại giúp cho tình cảm của gia sư và học trò trở nên thân thiết, cởi mở hơn trong cách nói chuyện, thoải mái trong khi học và tạo cho gia sư có động lực giảng dạy hơn.

– Một thuận lợi nữa mà nhiều gia sư chia sẻ đó là học sinh nữ có tính rất cẩn thận, chú ý từng ly từng tý trong quá trình làm bài của mình, luôn làm chủ kiến thức. Nên rất ít tình trạng sai kiến thức ở trong bài. Nếu như có sai thì gia sư chỉ cần nhắc nhở, chỉ ra lỗi, chỉnh sửa cho đúng lần sau trò sẽ ít mắc phải lỗi sai hoặc không vấp phải lỗi đó nữa.

Chọn gia sư tốt cho con tại Trung tâm gia sư giỏi Hà Nội https://giasuviet.net.vn/

Những thuận lợi khi gia sư cho học sinh nữ

Khó khăn

Bên cạnh những mặt thuận lợi ở trên, khi làm gia sư cho học sinh là nữ cũng gặp không những điều khó khăn, đó là:

Một khó khăn mà gia sư dạy học sinh là nữ hay gặp phải là độ tập trung không cao, đặc biệt là học sinh nữ ở độ tuổi dậy thì, khiến gia sư giảng đi giảng lại một vấn đề mà học sinh vẫn không hiểu khiến kết quả học tập không cao.

Khó khăn khi làm gia sư cho học sinh nữ

Với giới tính là nữ thì không thể không tránh khỏi tình trạng nhiều chuyện, nói những vấn đề không liên quan đến việc học. Vì thế, gia sư khó kiểm soát được học sinh của mình. Nhiều trường hợp học sinh không muốn học nên kiếm cớ làm việc riêng khiến học sinh mất tập trung trong quá trình học.

Với bản tính dịu dàng, nhẹ nhàng gia sư luôn phải cư xử một cách nhỏ nhẹ với học sinh của mình. Mỗi khi học sinh làm bài không tốt hay giảng đi giảng lại mà vẫn không hiểu gia sư rất dễ nổi nóng, cáu giận vì thế, không để cảm xúc ảnh hưởng đến học sinh khiến học sinh sợ hãi và không tập trung cho việc học.

Mong rằng với tất cả những thuận lợi và khó khăn khi làm gia sư cho học sinh nữ trên sẽ giúp cho những gia sư khi dạy học sinh nữ có thể tham khảo.

Bài viết được tổng hợp bởi suckhoedanongviet.net

Share.

Comments are closed.