Tìm hiểu tính cách một người đàn ông ít nói

0
Cập nhật lần cuối

Một người đàn ông ít nói thường biết cách lắng nghe, biết quan sát nhiều hơn, họ thường luôn nghĩ trước và nói sau, ít khi nói nặng lời với người khác, luôn suy nghĩ sâu sắc và biết quan tâm.

Đàn ông ít nói thường ít được chú ý, bởi bao quanh họ luôn là sự im lặng, tĩnh mịch. Họ không quá cuồng nhiệt, càng không có nhu cầu muốn được quan tâm, nổi bật như những chàng trai khác. Ở đàn ông ít nói, luôn có một chút gì đó khơi gợi sự tò mò từ người đối diện, nhưng đồng thời cũng dễ khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán, vì họ không giỏi giao tiếp như những người khác. Tuy nhiên nếu tìm hiểu sâu, bạn sẽ thấy họ là những người tuyệt vời:

Người ít nói biết cách lắng nghe thật sự

Đàn ông ít nói biết cách lắng nghe thật sự

Đàn ông ít nói biết cách lắng nghe thật sự

Tạo hóa luôn đưa ra luật bù trừ để mọi thứ trở nên hoàn hảo. Họ ít nói nhưng họ luôn biết cách lắng nghe và thấu hiểu. Nếu bạn cảm thấy cô đơn, phiền muộn mà không ai lắng nghe và chia sẻ cùng bạn thì người ít nói sẽ làm được điều này giúp bạn đấy!

Người ít nói quan sát nhiều hơn

Người ít nói sẽ không tham gia tranh luận hoặc phân bua phải trái với mọi người, họ sẽ tập trung vào quan sát từng chi tiết hoặc từng khoảnh khắc.

Trong công việc họ luôn quan sát và đưa ra cho bạn những điều mà bạn không nhìn thấy và bạn sẽ bất ngờ vì đó là những góc khuất hay những tình tiết đơn giản nhưng quan trọng mà bạn đã bỏ qua.

Người ít nói luôn có suy nghĩ sâu sắc

Với sự ít nói, phong thái điềm đạm, những người như vậy thường được xem là những người “bạn tâm tình” hoàn hảo. Họ là những người có đôi tai biết lắng nghe, được tôn trọng vì khả năng thấu cảm, sự bình tĩnh và nói năng cẩn thận.

Phong thái ngồi ở bàn làm việc luôn tập chung và suy nghĩ thấu đáo mọi việc là những gì bạn thấy được ở một người sếp ít nói.

Người ít nói họ luôn nghĩ trước và nói sau

Trong những cuộc tranh luận hoặc những chuyện thường nhật trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng muốn nghe lời khuyên và góp ý của người ít nói vì đơn giản là họ tập trung quan sát, thu thập và phân tích thông tin đủ để cho lời nói của họ mang giá trị cao.

Người ít nói hiếm khi nặng lời với người khác.

Hiếm khi họ tranh cãi hay làm tổn thương người khác. Họ sống hòa đồng với tất cả mọi người. Luôn luôn đặt phương châm “dĩ hòa vi quý” lên hàng đầu để không làm mất lòng ai.

Người ít nói biết quan tâm người khác

Có thể họ không nói ra thành lời nhưng những cử chỉ ân cần và sự quan tâm lo lắng của họ thật sự chạm tới “trái tim” bạn vì họ là người biết cảm thông chia sẻ.

Luôn biết quan tâm người khác

Luôn biết quan tâm người khác

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho thấy sức hút mạnh mẽ từ những người ít nói, họ là một con người biết sẻ chia, đồng cảm và hoàn hảo.

Có nên yêu 1 người đàn ông ít nói?

Chính những người đàn ông ít nói mới là những người yêu tuyệt vời nhất, chân thành nhất, mà không phải là một người thông minh hay điển trai. Người đàn ông ít nói không biết dùng những lời rót mật vào tai người phụ nữ mà mình yêu, cái anh ấy có thể cho họ chính là những cử chỉ, những hành động đầy tình yêu thương chân thành.

Phụ nữ khi yêu họ thường mong muốn nghe những lời có cánh như “anh yêu em nhất trên đời”, “anh chỉ có mình em”, “em đẹp nhất trong mắt anh”… Nhưng đối với người đàn ông ít nói, những gì họ làm rất khác:

Khi người yêu bị bệnh, họ sẵn sàng chạy đi mua cháo ở một quán rất xa, nhưng lại rất ngon chỉ để mang đến tận nhà cho bạn, chứ không phải chỉ gọi điện thoại tỏ ra lo lắng: Em có sao không? Em uống thuốc chưa? Anh lo quá…

Khi nhìn thấy đôi giày của người yêu đã bị sờn bị cũ, họ sẽ lặng lẽ tìm một đôi gần giống vậy, đúng màu mà người đó thích để tặng mà không nhằm vào dịp nào cả. Sự quan tâm đó nó hơn hẳn những lời nói xa xỉ, ngọt ngào như mật.

Thế nên, khi yêu một người đàn ông ít nói, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít được nghe những lời ngọt ngào, nhưng thay vào đó, bạn sẽ bị những hành động chân thành của họ chinh phục. Hơn nữa, người đàn ông ít nói sẽ giỏi lắng nghe, là nơi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm trút bầu tâm sự. Họ không giỏi nói, nhưng những lời khuyên họ dành cho bạn thì rất đáng để nghe theo.

Ngay cả khi bị phản bội, những người đàn ông ít nói cũng chỉ dám dùng chính sự im lặng để thay cho câu đáp trả cho việc phản bội ấy. Không phải họ không dám nói ra, cũng không phải họ trốn tránh, chỉ là họ biết khi mình nói ra những lời không hay với người mình từng yêu, từng trao hết tình cảm thì họ cũng sẽ đau khổ đến sâu tận trái tim mình mà thôi.

Vì vậy, khi bạn yêu một người đàn ông ít nói mà người ấy luôn dùng hành động, cử chỉ để quan tâm, lo lắng cho bạn từ những điều vụn vặt nhất, thì bạn hãy yêu anh ấy bằng tình yêu chân thành, đừng phản bội họ vì khi họ im lặng chính là lúc họ đau khổ đến tột cùng.

Xem thêm:

5 dấu hiệu nhận biết đàn ông chưa trưởng thành, còn trẻ con

Tâm lý đàn ông tuổi 30: Cách nhìn nhận cuộc sống và tình yêu

Những mẫu đàn ông được đánh giá có tinh trùng tốt và dễ sinh con

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng