Bao quy đầu thường có những trục trặc gì?

0

Ở tuổi dậy thì nhiều bạn trai đã có thể thấy tình trạng bao quy đầu không tuột xuống được, có thể thấy đau khi dương vật cương cứng, đau và rất khó chịu.

NHỮNG TRỤC TRẶC VỚI BAO QUY ĐẦU

Có nhiều điều các bạn trai khó nói về bao quy đầu của mình. Có nên tiếp tục giữ điều đó trong mình không hay cần phải hiểu đúng để có giải pháp phù hợp?

Bao da quy đầu là một cấu trúc bọc bên ngoài của cơ quan sinh dục của nam giới. Đây là nếp gấp da trên phần cuối dương vật và bao quanh âm vật. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra dung dịch chất nhờn mà khi tích tụ tạo ra một lớp bã.

Ở tuổi dậy thì nhiều bạn trai đã có thể thấy tình trạng bao quy đầu không tuột xuống được, có thể thấy đau khi dương vật cương cứng. Không ý thức được điều đó là bất thường hay không nên nhiều bạn cứ để đó và chịu đựng một mình. Ngược lại nhiều bạn cảm thấy điều đó là bất thường nhưng do bản tính nhút nhát, sợ đi hỏi hoặc chỉ ra cho người khác là mình có những điều không bình thường, nên các bạn này cũng thường giấu kín.

NHỮNG TRỤC TRẶC VỚI BAO QUY ĐẦU

Xem thêmTriệu trứng ba nhiều một giảm ở người mắc bệnh tiểu đường là thế nào?

Im lặng như vậy có tốt không?

Câu trả lời của các chuyên gia là không nên để như vậy vì bạn sẽ có khả năng bị viêm nhiễm do chất bã đọng lại xung quanh bao quy đầu

Dương vật cương cứng đau và có thể làm biến dạng dương vật đặc biệt trong trường hợp hẹp chít. Lúc đó dương vật gù vẹo trông rất thảm thương và sẽ gây khó khăn cho việc giao hợp.

Chất bã của nước tiểu, dịch tiết và tinh trùng ngoài việc là nguyên nhân gây viêm nhiễm còn làm tăng khả năng ung thư dương vật sau này.

Quyết định cắt hẹp bao quy đầu là cần thiết?

Với những khó chịu và nguy cơ kể trên, việc đi cắt hẹp bao quy đầu là điều cần thiết. Ở cộng đồng người Do thái và một số bộ lạc ở châu Phi, việc cắt bao quy đầu được làm với 100% trẻ ở tuổi từ 10-12 và như vậy sẽ không có ai gặp phải vấn đề này. Với chúng ta, những người có chít hẹp thì có thể đi cắt hẹp bao quy đầu ở tất cả các phòng khám ngoại khoa. Đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không nguy hiểm và bạn có thể về nhà ngay trong ngày.

Một số chú ý sau khi cắt hẹp bao quy đầu

– Vết mổ có thể rỉ máu một vài ngày

– Sau giải phẫu, có thể không tiểu tiện trong vòng từ 6 đến 8 giờ. Nếu việc bí tiểu kéo dài hơn thì cần trở lại ngay phòng khám ngoại để được xử trí kịp thời.

– Tránh rửa nước hoặc làm ướt vết khâu.

– Tránh kích thích làm cương cứng dương vật, tránh quan hệ tình dục trong vòng 2 tuần đầu sau khi cắt hẹp.

Sau khi mọi chuyện đã trở lại bình thường vết khâu liền mép thì không có gì phải ngại nữa, mọi chuyện đã được giải quyết.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng