Bệnh đau lưng và những nguyên nhân không ngờ

0

Tổn thương dây chằng vùng thắt lưng xảy ra khi dây chằng ( các mô liên kết dạng sợi, rất dẻo dai, gắn kết cơ với xương và khớp) bị căng quá mức hoặc rách gây viêm khiến các cơ vùng lưng bị co lại gây ra các cơn đau dữ dội vùng thắt lưng

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng

Các nguyên dân dẫn đến bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng phổ biến vẫn là độ tuổi trung niên. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng như bị căng cơ, cột sống thoái hóa, thoát vị đĩa đệm hoặc ngồi, làm việc không đúng tư thế…

Bị căng cơ:

Khi chúng ta bị ngã hoặc mang vác các vật nặng thì có thể gây căng cơ. Khi bị bệnh thì kể cả những cử động rất nhẹ nhàng như đứng lên hoặc ngồi xuống cũng có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Tổn thương dây chằng vùng thắt lưng xảy ra khi dây chằng ( các mô liên kết dạng sợi, rất dẻo dai, gắn kết cơ với xương và khớp) bị căng quá mức hoặc rách gây viêm khiến các cơ vùng lưng bị co lại gây ra các cơn đau dữ dội vùng thắt lưng. Điểm đau thường cố định và không lan xuống vùng chân, chỉ cần nghỉ ngơi sẽ khiến cơn đau dịu dần.

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

Khi bạn ngồi, đi đứng hoặc làm việc, mang vác các vật nặng không đúng tư thế sẽ dẫn đến thoát vị đĩa đệm. Các vấn đề như tuổi tác, các bệnh bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là những nguyên nhân chính gây bệnh. Ngoài ra thoát vị đĩa điệm cũng có thể do di truyền. Bố mẹ có đĩa đệm yếu hoặc bất thường thì con cái sinh ra sau này cũng dễ mắc phải căn bệnh này.

Đau lưng do dãy thần kinh tọa:

Bệnh đau dây thần kinh tọa gây ra phần nhiều do mang vác vật nặng, do tổn thương cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong cơ thể người kéo dài từ hông đến giữa đùi xuống khuỷu chân thì chia làm 2 nhánh chạy xuống bàn chân.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng