Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

0

Tỷ lệ người tử vong có nguyên nhân từ bệnh tiểu đường đứng hàng đầu chỉ thấp hơn bệnh tim mạch, mạch máu não và u bướu.

Mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường như thế nào

1. Bệnh tiểu đường nguy hiểm ở chỗ nào

Mức độ nguy hại của bệnh tiểu đường đối với cơ thể con người chính là do nó có thể dẫn đến một số chứng bệnh cùng phát sinh khác, các chứng bệnh cùng phát sinh này thường làm cho người bệnh bị tàn phế, mất khả năng lao động và tử vong.

Trong số bệnh nhân tiểu đường, thì 70 – 80% người bị chết do biến chứng tim mạch và các triệu chứng kèm theo, số người bệnh tiểu đường mắc bệnh tim mạch và tử vong cao gấp 2 – 3 lần người thường, nữ bệnh nhân tiểu đường thường mắc tim mạch khá sớm và phát triển tương đối nhanh, các chuyên gia tiểu đường trong tổ chức y tế thế giới cho rằng, ngày nay tỷ lệ phát bệnh thận do tiểu đường đã tăng hơn trước nhiều.

Tham khảo: Cẩn trọng khi ăn ốc sống có thể nguy hiểm đến tính mạng

Mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường như thế nào

Mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường như thế nào

Tài liệu điều tra cho thấy, trong số bệnh nhân tiểu đường dạng phụ thuộc insuline có đến 50% – 80% chết do nhiễm độc urea, còn tỷ lệ bị mù lòa do tiểu đường cao hơn người thường từ 10 – 23 lần, tỷ lệ hoại thư phải cắt cụt tay chân, cao hơn người thường 20 lần. Tỷ lệ người tử vong có nguyên nhân từ bệnh tiểu đường đứng hàng đầu chỉ thấp hơn bệnh tim mạch, mạch máu não và u bướu.

2. Nguyên nhân tử vong của bệnh tiểu đường là gì

Tài liệu có liên quan cho thấy: Trước khi insuline và thuốc kháng sinh được ứng dụng vào lâm sàng, thì nhiễm độc toan ceton và cảm nhiễm cùng phát sinh với bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong chủ yếu.

Theo đà phát triển mau lệ của nền khoa học y học, một số thuốc công hiệu như insuline, kháng sinh uống hạ đường huyết được ứng dụng rộng rãi trong lâm sàng đã nâng cao đáng kể tỷ lệ được cứu sống của bệnh nhân tiểu đường.

Tuy vậy, bệnh tiểu đường vẫn đang đe dọa một cách đáng sợ đối với mạng sống của con người, trong số những bệnh nhân tiểu đường ở lứa tuổi trung niên và cao niên, thì tim mạch do tiểu đường trở thành nguyên nhân gây tử vong chủ yếu, còn bệnh nhân tiểu đường ở lứa tuổi thanh thiếu nhi thì nguyên nhân gây tử vong chủ yếu là do suy thận. Hôn mê do tiểu đường cũng là một nguyên nhân gây tử vong chủ yếu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng