Bệnh viêm tinh hoàn điều trị thế nào hiệu quả?

0

Cần bổ sung nhiệt lượng đặc biệt là thực phẩm có nhiều đường, giàu protein, vitamin và calo và thực hiện chế đệ ăn uống hợp lý sẽ khiến cho bệnh mau khỏi.

Với những hậu quả vô cùng nghiêm trọng do bệnh viêm tinh hoàn gây ra, người bệnh cần phải làm gì? Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh viêm tinh hoàn:

Khi bị viêm tinh hoàn nam giới nên có biện pháp chăm sóc bản thân, cụ thể như:

–    Chế độ ăn uống hợp lý: Phương pháp này áp dụng cho việc điều trị viêm tinh hoàn cấp tính, đặc biệt là khi bị sốt mất khá nhiều năng lượng vì vậy cần bổ sung nhiệt lượng đặc biệt là thực phẩm có nhiều đường, giàu protein, vitamin và calo.

Biện pháp điều trị bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Biện pháp điều trị viêm tinh hoàn

–    Tắm nóng – lạnh: Những người bị bệnh giai đoạn đầu áp dụng liệu pháp lạnh hoặc tắm bồn nước lạnh để làm giảm phù nề và chảy dịch ra từ dương vật. Với người bệnh giai đoạn muộn có thể tắm bồn nước nóng để thúc đẩy tiêu viêm.

–    Liệu pháp trị liệu thông thường: Viêm tinh hoàn cấp tính là biến chứng do viêm nhiễm gây ra. Vì vậy, thích hợp với việc áp dụng phương pháp điều trị viêm tinh hoàn bằng liệu pháp trị liệu thông thường. Người mắc bệnh nên nghỉ ngơi 3-5 ngày, nâng cao bìu và mặc quần phù hợp để làm giảm sức nặng của bìu gây ra sưng, đau và các triệu chứng khác.

Trong thời gian điều trị, người bệnh nên nằm nghỉ ngơi, cố định phần bìu, áp nóng lên vùng bị viêm để làm giảm tình trạng viêm nhiễm. Khi bệnh chuyển thành áp xe thì có thể có mủ hoặc dịch chảy ra từ tinh hoàn. Khi mủ hết thì bệnh sẽ giảm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng