Biểu hiện và cách điều trị hiện tượng dài bao quy đầu

0

Dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da ở đầu dương vật bao trùm có kích thước dài hơn kích thước của dương vật. Gây khó khăn bất tiện trong quá trình tiểu tiện và lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Vậy bạn cần nhận biết sớm các biểu hiện của hiện tượng bao quy đầu và có cách điều trị kịp thời.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những biểu hiện của dài bao quy đầu và cũng như cách điều trị hiện sau đây:

Nhận biết biểu hiện của dài bao quy đầu

Thông thường có 2 dạng dài bao quy đầu:

– Dài bao quy đầu giả: Quy đầu vẫn có thể lộ ra ngoài khi cương cứng nhưng không thể tự lộn vào trong bao quy đầu được.

– Dài bao quy đầu thật: ngay cả khi cương cứng quy đầu vẫn không thể tuột ra ngoài được mà cần dùng tay và các tác động ngoại lực để tuột quy đầu.

– Dương vật bình thường ở trạng thái không cương cứng: bao quy đầu nằm gọn trong rãnh quy đầu. Đối với người dài bao quy đầu khi cương cứng quy đầu sẽ dài hơn lỗ niệu đạo và không thể tự lộn ra bên ngoài được. Vẫn có trường hợp bao quy đầu hơi dài, quy đầu vẫn có thể lộn ra ngoài nhưng khó quay lại vị trí ban đầu. Khi bị dài bao quy đầu thì quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc chỉ để lộ được một phần.

biều hiện của dài bao quy đầu 1

Bao quy đầu dài, đầu quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng

– Khi bao quy đầu quá dài thường khiến các chất bài tiết bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài và dần dần hình thành cặn trong bao quy đầu gây viêm nhiễm bao quy đầu.

– Khi bao quy đầu dài và có hẹp nhẹ khiến quy đầu vẫn có thể tụt đầu ra khỏi quy đầu nhưng khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu. Trường hợp này còn gọi là nghẹt bao quy đầu, do bao quy đầu không tự tụt xuống được lúc dương vật cương, gây hiện tượng phù nề.

– Dài bao quy đầu nếu không được sớm phát hiện và điều trị đúng cách, bệnh có thể gây nhiều các biến chứng nguy hiểm, dẫn đến mắc các bệnh lý nam khoa như: hẹp bao quy đầu, xuất tinh sớm, khả năng vô sinh và bệnh ung thư… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đời sống người bệnh.

Ngoài ra để biết rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này, các bạn có thể tham khảo thêm tại: nguyên nhân gây dài bao quy đầu.

Cách điều trị hiện tượng dài bao quy đầu hiệu quả hiện nay

Phương pháp chữa bệnh dài bao quy đầu hiệu quả nhất đó là phẫu thuật cắt bao quy đầu, nong bao quy đầu, mở rộng lỗ quy đầu. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp sẽ có cách điều trị phù hợp nhất.

Cách điều trị đối với dài bao quy đầu giả

Nam giới bị dài bao quy đầu giả có thể không cần đến việc điều trị bằng các can thiệp ngoại khoa trực tiếp, vì nó không ảnh hưởng nhiều lắm đến đời sống sinh hoạt cá nhân và tình dục của nam giới. Trường hợp này, bệnh nhân có thể tự mình điều chỉnh bằng việc chú ý vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục, hay sau khi đi vệ sinh.

Tuy nhiên, do việc cân nhắc đến những lợi ích của cắt bao quy đầu mang lại cho sức khỏe, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, nam giới vẫn nên đi cắt bao quy đầu, dù là dài bao quy đầu giả.

Cách điều trị dài bao quy đầu thật ở nam giới

biều hiện của dài bao quy đầu 2

Phẫu thuật dài bao quy đầu là phương pháp hiện đại ngày nay được áp dụng ít gây thương tổn cho người bệnh

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp thông thường tạo ra vết thương lớn gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân, có thể để lại sẹo sau thẩm mỹ và thời gian phục hồi lâu dài thường từ nửa tháng đến một tháng. Đó là chưa kể đến hậu quả điều trị của cắt bao quy đầu bằng phương pháp thông thường có thể không đạt như ý vì lỗi công nghệ và gây tổn thương cho bộ phận bao quy đầu của nam giới.

Kĩ thuật cắt bao quy đầu của Hàn Quốc là kĩ thuật mới và hiện đại nhất trong điều trị các bệnh lý về bao quy đầu trong đó bao gồm cả điều trị dài bao quy đầu ở nam giới.

Việc dùng kĩ thuật cắt bao quy đầu hiện đại nổi sẽ bảo đảm hiệu quả thẩm mĩ cao, cắt bao quy đầu vẫn duy trì được nét đẹp tự nhiên hài hòa. Tổn thương bao quy đầu ở nam giới gây ra được hạn chế ở mức tối đa, với các vết thương nhỏ, không gây đau cho người bệnh, các can thiệp bằng vết khâu không cần cắt chỉ và thời gian phục hồi nhanh chóng nhất  trong 7 ngày.

Được tổng hợp bởi suckhoedanongviet.net

Share.

Comments are closed.