Bỏ thuốc lá và những lợi ích khi bỏ thuốc

0
Cập nhật lần cuối

Những người hút thuốc là thường có hơi thở có mùi và hàm răng bị xỉn màu, dễ mắc bệnh ợ chua. Việc bỏ thuốc lá sẽ làm cho máu dễ dàng lưu thông tới các cơ quan khác hơn, đồng thời tăng cường khả năng tình dục, giúp hạn chứng yếu sinh lý xảy ra nam giới.

1. Giảm chi phí hằng năm

Hằng năm chi phí bỏ ra đối với người nghiện thuốc lá là rất lớn, bên cạnh việc bỏ tiền ra để mua thuốc lá về hút thì còn phải chi trả các chi phí khác như tiền cho ngành bảo hiểm, y tế. Chính vì thế nếu bạn từ bỏ được thuốc là bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí khổng lồ.

Lợi ích đối với việc bỏ thuốc lá

2. Giảm tích tụ độc trong cơ thể và giảm mắc các bệnh nan y

Việc hút thuốc là chính là một cách bạn đang đưa độc tố trực tiếp vào trong cơ thể bạn ,trong đó bao gồm virut, vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Bỏ thuốc là bạn sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiểm như: ung thư vú, ung thư não, ung thư vòm họng, ung thư phổ và các bệnh khác có liên quan tới khói thuốc lá…

3. Cải thiện được vẻ đẹp của cơ thể

Những người hút thuốc là thường có hơi thở có mùi và hàm răng bị xỉn màu, dễ mắc bệnh ợ chua. Việc bỏ thuốc lá sẽ làm cho máu dễ dàng lưu thông tới các cơ quan khác hơn, đồng thời tăng cường khả năng tình dục, giúp hạn chứng yếu sinh lý xảy ra nam giới. Đây được xem là một trong những lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá.

Lợi ích đối với việc bỏ thuốc lá

4. Làm chậm sự phát triển của gian đạn HIV sang AIDS

Người bị nhiễm HIV mà còn hút thuốc lá thì sẽ càng làm tăng sự phát triển của bệnh sang giai đoạn AIDS. Chính thuốc là nguyên tố sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể bạn

5. Giúp ăn ngon miệng

Việc bỏ thuốc là sẽ làm cho việc dùng bữa trở nên ngon miệng hơn, cải thiện được khẩu vị cung như các chức năng khác của giác quan, cảm nhận được mùi vị của thức ăn tốt hơn, hạn chế được thói quen nghiện các loại thức ăn với hàm lượng cholesterol cao .

Lợi ích đối với việc bỏ thuốc lá

6. Hạn chế rụng tóc, bạc tóc

Những người hút thuốc là người có nguy cơ bị rụng tóc hoặc tóc mau gãy và bạc nhanh hơn người bình thường đến 3-6 lần. Tỉ lệ hói đầu tăng gấp 2 lần so với người không hút thuốc lá. Ngoài ra việc từ bỏ thuốc là sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và giảm tỉ lệ mắc bệnh cho các người thân trong gia đình do việc hút thuốc là thụ động.

7. Cải thiện thị lực và trí nhớ

Người hút thuốc là người có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa hoàng điểm cao gấp 2 lần so với người thường .Hút thuốc lá chính là thủ phạm gây nên chứng giảm sút trí nhớ, nhanh chóng làm cho con người trở nên già đi, giảm sức khỏe và các hệ miễn dịch.

8. Giảm khả năng vô sinh

Ở đàn ông hay đàn bà, việc nghiện thuốc lá sẽ ảnh hưởng trức tiếp tới khả năng sinh con .Ở nam giới sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giảm cương cứng đồng giảm lượng tinh trùng. Còn ở phụ nữ, hút thuốc sẽ làm giảm khả năng thụ thai và rụng trứng. Chính vì thế nếu bạn mún sinh con thì nên từ bỏ thuốc lá ngay bây giờ nhé vì nó không tốt cho sức khỏe của bạn lẫn con bạn trong tương lai.

Thanh Hải
Nguồn: suckhoe9.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng