Cà phê giúp gan không bị nhiễm mỡ

0

Một số nghiêm cứu thử nghiệm trên chuột cho thấy kết quả thật bất ngờ khi con chuột thử nghiệm có tình trạng cải thiện gan nhiễm mỡ rất nhiều với con chuột nuôi bằng chế độ nhiều chất béo và không cho sử dụng cà phê.

Phòng bệnh gan nhiễm mỡ cùng cà phê
Một số nghiêm cứu thử nghiệm trên chuột cho thấy kết quả thật bất ngờ

Các nghiêm cứu trước cho thấy cà phê chỉ có khắc phục các tác hại mà  gan nhiễm mỡ mang lại, nhưng lần đầu tiên đây là nghiêm cứu đã chứng minh được nó tác động đến tính thẩm thấu của ruột và có thể phòng được bệnh gan nhiễm mỡ.

Vậy cà phê giúp cơ thể khắc phục những rối loạn phát sinh từ gan như là phình to ra, và ngăn ngừa thái hóa tế bào,

Phòng bệnh gan nhiễm mỡ cùng cà phê
Cà phê giúp cơ thể khắc phục những rối loạn phát sinh từ gan

Cà phê chống lại bệnh gan nhiễm mỡ nhờ tăng cường hàm lượng protein một chất  làm giảm tính thấm của ruột. Vì nếu tính thẩm thấu của ruột tăng góp phần gây tổn thương cho gan ngày càng trầm trọng hơn.

Phòng bệnh gan nhiễm mỡ cùng cà phê
Cà phê chống lại bệnh gan nhiễm mỡ nhờ tăng cường hàm lượng protein

Những bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể bị sẹo gan hay còn gọi là xơ hóa, có nguy cơ tiến triển thành xơ gan, ung thư gan, một bệnh nghiêm trọng đe dọa tính mạng.

Kết quả nghiêm cứu này đã chỉ ra rằng bổ sung cà phê cũng có thể gây ra nhiều thay đổi trong những cầu nối ở ruột có tác dụng điều chỉnh tính thấm của ruột.

Phòng bệnh gan nhiễm mỡ cùng cà phê
Bổ sung cà phê cũng có thể gây ra nhiều thay đổi trong những cầu nối ở ruột

Nghiên cứu này mở ra hướng mới trong việc tìm hiểu về vai trò điều trị của cà phê.Nghiên cứu được công bố tại Hội nghị Gan Quốc tế năm 2016 ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Minh Toàn (Theo sức khỏe và đời sống)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng