Các bài thuốc hay điều trị rối loạn cương dương theo đông y

0

Thời nay có nhiều phương pháp trị bệnh rối loạn cương dương rất phổ biến. Trong đó sử dụng các phương pháp bằng thuốc theo đông y cũng là một lựa chọn sáng suốt dành cho người bị rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương với tên gọi tiếng Anh còn gọi là Erectile dysfunction. Đây là loại rối loạn thuộc khoa rối loạn chức năng sinh lý. Thông thường bệnh hay gặp ở nam giới, đặc biệt nhất là vào độ tuổi trung niên và cao niên thường hay chiếm tỉ lệ cao nhất.

Các phương thuốc điều trị bệnh rối loạn cương dương sẽ mang tới hiệu quả cao trong việc chữa trị các triệu chứng của nam giới. Y học ngày càng hiện đại, tuy nhiên những các phương thuốc trị rối loạn cương dương vẫn được dân gian ta duy trì và sử dụng trong nhiều thập niên hiện đại. Sau đây sẽ là một trong những cách chữa bệnh nam giới mà ông cha ta vẫn thường áp dụng, thông tin được tổng hợp bởi suckhoedanongviet.net

1. Sử dụng bài thuốc đông y để trị rối loạn cương dương của người Thái

Người Thái là người định cư trên vùng cao Tây Bắc. Đây chính là vùng rừng núi nên rất thuận tiện cho việc tìm cũng như bào chế được các loại cây thuốc quý hiếm. Từ rất xa xưa người Thái đặc biệt là các thầy thuốc ở nơi đó đã phát hiện và đồng thời bào chế được thành công phương thuốc bắc với tác dụng chữa trị được chứng rối loạn cương dương nhằm tăng bản lĩnh đàn ông trong chuyện chăn gối cho cánh mày râu.

Sử dụng các bài thuốc đông ý của người Thái để chữa trị rối loạn cương dương

Sử dụng các bài thuốc đông ý của người Thái để chữa trị rối loạn cương dương

Thành phần trong thuốc bao gồm:

Thuốc của người Thái chính là sự kết hợp của nhiều thảo dược thiên nhiên như là dâm dương hoắc, nhân sâm, cây tơ hồng và ba bệnh, thỏ ti tử, cá ngựa cùng nhục thục dung được kết hợp với nhiều loại cây thuốc khác nhằm tạo nên một loại thuốc có hiệu quả trong việc trị rối loạn cương dương.

2. Chữa rối loạn cương dương từ quả bầu nậm

Quà bầu nậm cùng nhị sen đem phơi khô, sau đó sử dụng một cách đều đặn bằng việc sắc nước uống mỗi ngày 3 lần. Đó cũng là cách mà khá nhiều nam giới thời xa xưa đã áp dụng và thực hiện cách này.

3. Chữa rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư

Nếu người cảm thấy mệt mỏi và sắc thái kém, rối loạn tiêu hóa còn thân hình thì xanh xao, mỏi cơ bắp và tâm trạng bị thay đổi dễ hoảng hốt, bạn thiếu sự tập trung tinh thần… Thuốc bao gồm ngũ gia bì, hoài sơn, bạch truật, cùng lá đắng, hoắc táo nhân và đinh lăng, lạc tiên. Sắc thuốc và uống 3 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng kiện tì, an thần và dưỡng tâm, tăng cường được hệ tiêu hóa rất tốt.

4. Chữa rối loạn cương dương do thận hư

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương do thận hư là hiện tượng người bị mỏi gối, lưng hoặc ăn uống kém, ngủ ít… nhất là dương vật không thể cương cứng và khó quan hệ tình dục. Bài thuốc tơ hồng xanh, thục địa, ngũ gia bì cùng hoài sơn, ngũ vị, khởi tử, quế, hay tang thầm, cam thảo cùng phụ tử…

Chữa rối loạn cương dương do thận hư

Chữa rối loạn cương dương do thận hư

Sử dụng bằng cách sắc thuốc đông y sắc uống 2 ngày một thang và liều dùng 2 lần/1 ngày. Sẽ giúp dưỡng thận, an thần và tăng cường được lưu thông máu sẽ giúp cho dương vật được cương cứng.

5. Bài thuốc trị do thấp nhiệt uất kết

Triệu trứng bệnh liệt dương và trị đau lưng, mệt mỏi và đắng miệng. Táo bón hoặc ngủ không sâu… Kết hợp thục địa, mạch môn, hoài sơn, trạch tả và tang diệp, xa tiền, đương quy… Bài thuốc để sắc 1 thang chia làm 2 lần uống sẽ giúp được thanh nhiệt và hóa thấp.

Khi sử dụng các bài thuốc đông y để chữa rối loạn cương dương ở nam giới, người bệnh cần phải kết hợp thực hiện được chế độ sinh hoạt cũng như lối sống khá lành mạnh để tăng được hiệu quả một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm những chia sẻ khác về sức khỏe sinh lý người đàn ông tại https://suckhoedanongviet.net/danh-muc/suc-khoe-sinh-ly/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng