Cách tập gym cho người gầy tăng cân hiệu quả nhất

0

Bạn gầy và đang có nhu cầu tăng cân, bạn sử dụng phương pháp tăng cân bằng cách tập thể hình. Vậy cách tập gym cho người gầy hiệu quả nhất là gì?

Cách tập gym hiệu quả cho người gầy

Với rất nhiều người gầy, đặc biệt nam giới thì việc để tăng được 2-5 kg trong vòng một khoảng thời gian ngắn là vô cùng khó khăn. Rất nhiều bạn đã và đang sử dụng các bài tập thể hình tăng cân nhưng không phải ai cũng đạt được kết quả như mong muốn.

Các lưu ý để tập thể hình tăng cân cho người gầy

Hãy chú ý nhiều hơn đến các động tác tập

Cách tập gym cho người gầy tăng cân hiệu quả nhất

Tập gym như thế nào để tăng cân? Đáp án là hãy chú ý nhiều hơn đến các động tác tập luyện, khi luyện tập, động tác của cần phải thật dứt khoát, không được chần chừ và phải tuyệt đối kiên nhẫn, nhuần nhuyễn mới nên chuyển qua động tác khác.

Hãy chú ý nhiều hơn đến trọng lượng

Bài tập gym giúp tăng cân hiệu quả sẽ giúp cơ thể của bạn đẹp lên nếu như luyện tập đúng. Bạn nên lựa chọn những bài tập phù hợp rồi nâng dần lên. Bạn không nên vội vàng nâng độ khó của bài tập lên vì có thể sẽ làm cơ thể bạn không kịp thích nghi. Đây không phải là cách tập gym cho người gầy để tăng cân đúng mà thậm chí còn phản tác dụng. Bởi thế, bạn cần lựa chọn các bài tập và thiết bị tập luyện phù hợp như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ép cơ,…

Hít thở đúng cách

Hít thở đúng cách là một trong những yếu tố giúp cách tập gym chon nam gầy hiệu quả. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết và đảm bảo bạn có được thân hình đẹp và có thể tăng cân bằng luyện tập thể hình đúng cách.

Trong khi tập, bạn phải đảm bảo là luôn luôn thở bằng miệng và hít bằng mũi. Bạn hãy chỉ vận động cơ miệng mà phải mím chặt môi, sử dụng mũi để hít thêm không khí vào.

– Cơ ngực căng ra khi hít vào, nhả cơ thì thở ra.

– Khi kép tại thì hít vào, nâng tạo thì thở ra.

– Khi tập cơ bụng, gập thì thở, duỗi thì hít

Nếu như không biết cách tập thể hình, bạn nên hỏi những người có chuyên gia hướng dẫn hoặc những người có kinh nghiệm.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng cho người thể hình

Cách tập gym cho người gầy tăng cân hiệu quả nhất

Đối với việc tập thể hình tăng cân thì chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của bạn. Cơ bắp được hình thành thông qua việc tác động của hình thức bên ngoài và sự củng cố dinh dưỡng từ bên trong. Người tập thể hình cần ăn uống nhiều chất đạm, hạn chế chất béo để tạo nên cơ bắp săn chắc hơn

Chế độ ăn uống hợp lý cho người tập thể hình

– Những thực phẩm nhiều đạm hỗ trợ cùng bài tập gym giúp tăng cân như: thịt bò, thịt gà, sữa, các loại đậu, trứng, nấm, rau xanh,… là những thứ cực kỳ cần thiết cho người tập thể hình.

– Ngoài ra, bạn cũng cần phải hạn chế những thực phẩm như thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, đồ uống có gas, nước ngọt các loại hay các chất kích thích rượu bia, thuốc lá, cafein,…

Ngủ đủ giấc để tăng cơ hiệu quả

Cách tập gym cho người gầy tăng cân hiệu quả nhất

Giấc ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng đến việc tăng cân tăng cơ của nam giới. Bạn thực hiện đúng cách tập gym tăng cân cho nam, kết hợp với chế độ ngủ nghỉ hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng có một thân hình cân đối. Bởi nếu như không được ngủ đủ giấc, cơ bắp của bạn của bạn sẽ không thể phát triển được. Vì thế, mỗi ngày, bạn nên ngủ đủ từ khoảng 7-8 tiếng và buổi trưa nên chợp mắt ít nhất 30 phút.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý tới một số vấn đề khi sử dụng phương pháp tập gym giúp tăng cân như:

– Không tập thể hình khi bụng đang trong tình trạng quá đói hoặc quá no.

– Cần phải uống nước vừa phải trong lúc tập, không để thiếu nước hoặc uống nước quá nhiều.

– Nên dành thời gian nghỉ ngơi giữa thời gian tập

– Không nên tắm hoặc ăn ngay sau khi tập luyện. Nên nghỉ ngơi khoảng 15 phút rồi bắt đầu hoạt động cơ thể trở lại.

Tham khảo:

10 cách tăng cân cho người gầy nhanh và hiệu quả nhất

Tăng cân cho nam giới gầy nhanh chóng với những cách đơn giản

Share.

Comments are closed.