Cải thiện trí não tốt hơn như thế nào?

0

Việc sử dụng tay không thuận hết sức đơn giản. Giả sử bạn thuận tay phải: Mỗi tối đánh răng bằng tay trái. Nếu thích, bạn có thế sử dụng tay trái để viết bài. Mới đầu sẽ khó khăn với bạn nhưng hãy kiên nhẫn, mọi chuyện đều cần thời gian.

Trí não con người là một điều kỳ diệu nhưng mấy ai trong chúng ta đã trọn vẹn tận hưởng điều kỳ diệu đó? Thực tế chỉ ra: Chúng ta thường hướng sự quan tâm đến tóc tai, quần áo, giày dép mà quên bẵng đi bộ não cũng cần được chăm sóc.

1. Sử dụng tay không thuận

Khi bạn sử dụng tay không thuận, bán cầu não tương ứng sẽ được kích thích. Cụ thể: Sử dụng tay phải thì kích thích bán cầu não trái (đảm nhiệm chức năng tiếp thu). Sử dụng tay trái thì kích thích bán cầu não phải (đảm nhiệm chức năng ứng dụng).

5 bài tập giúp cải thiện trí não con người

Sử dụng tay không thuận giúp cải thiện hoạt đọng trí não (Ảnh: Internet)

Việc sử dụng tay không thuận hết sức đơn giản. Giả sử bạn thuận tay phải: Mỗi tối đánh răng bằng tay trái. Nếu thích, bạn có thế sử dụng tay trái để viết bài. Mới đầu sẽ khó khăn với bạn nhưng hãy kiên nhẫn, mọi chuyện đều cần thời gian.

2. Trò chơi đám mây

Khi bạn chạy xe ngoài đường và nhìn lên bầu trời, hãy thử một trò chơi nhỏ nhé. Chọn một đám mây bất kỳ và mô tả theo trí tưởng tượng của bạn. Ít nhất bạn nên đưa ra năm, sáu cách mô tả đám mây.

Trò chơi sẽ giúp bạn tiếp cận một vấn đề theo nhiều hướng khác nhau mà cách tiếp cận nào cũng mới mẻ và độc đáo. Nói cách khác, trò chơi đem đến cho bạn lối tư duy độc đáo, cải thiện trí não.

3. Bài tập thở có kiểm soát

Nguyên lý hoạt động như sau: (1) Thở vào bằng mũi, đảm bảo rằng cơ bụng được kéo dãn, (2) giữ hơi thở một lúc, (3) thở ra bằng miệng, thời gian thở ra lâu hơn thời gian hít vào.

Trong quá trình hít thở, đừng vướng bận chuyện gì khác. Lặp đi lặp lại như thế mười lần. Nếu chưa quen, hãy bắt đầu từ con số ba hoặc con số năm. Đây là bài tập tốt cho trí não, giúp bạn tập trung tốt hơn, tăng năng suất làm việc.

4. Ghi nhớ trích dẫn

Chọn ra một câu nói hay và học thuộc lòng. Bạn cũng có thể chọn một bài thơ mình thích, mỗi ngày học thuộc một câu. Ngày hôm sau ôn lại câu cũ và học tiếp câu mới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi mình đọc trôi chảy bài thơ dài mà không tốn nhiều công sức. Việc ghi nhớ như vậy còn giúp bạn tăng sức thuyết phục trong những cuộc tranh luận.

5 bài tập giúp cải thiện trí não con người

Hãy cố gắng ghi nhớ mỗi ngày một câu nói hay (Ảnh: Internet)

5. Làm giàu vốn từ vựng

Mỗi ngày, hãy học thêm những từ tiếng Việt mới. Khá là thiệt thòi khi chúng ta không có ứng dụng “Word of the day” do các trang từ điển tiếng Anh cung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể tra từ điển và tự chọn ra một từ mình cho là hay và tìm cách áp dụng vào những đoạn hội thoại thường nhật. Vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với mọi người.

Theo Elleman

>>Xem thêm: Dân văn phòng giữ sức khỏe ra sao?
Cách đơn giản loại bỏ căng thẳng

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng