Cần làm gì để tăng khả năng mang thai ở nam giới?

0

Nam giới là người đóng vai trò tiên quyết trong việc mang thai của nữ giới. Do đó nam giới có vai trò rất quan trọng với việc thụ thai, cùng xem những gợi ý sau đây về những điều mà vợ chồng bạn Cần làm gì để tăng khả năng mang thai ở nam giới?

Để quá trình thụ thai có thể xảy ra, nam giới phải có đủ lượng tinh trùng cần thiết và bảo đảm hình dạng bình thường của nó có thể di chuyển bình thường; nam giới phải có đủ tinh dịch để đưa tinh trùng đến với trứng và một sức khỏe tốt sẽ rất tốt. Để có thể tăng khả năng mang thai ở nam giới các bạn cần:

Tránh xa các chất kích thích

– Rượu

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh sản Aberdeen (Scotland) đã có nghiên cứu trong vòng 13 năm và đưa ra cảnh báo chính thức về tác hại của rượu lên chất lượng tinh trùng. Các nhà khoa học đã khẳng định lượng tinh trùng trong tinh dịch nam giới ngày nay đã sụt giảm hơn những năm về trước do họ sử dụng quá nhiều rượu. Nghiên cứu cũng đã cho thấy chất lượng tinh trùng kém hơn trước vì thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng có con của họ.

– Thuốc lá

Với nhiều chất độc có hại thuốc lá không chỉ làm giảm tuổi thọ của con người mà nó còn làm ảnh hưởng đến khả năm mà còn làm giảm khả năng sinh sản. Thuốc lá làm giảm số lượng và độ di chuyển của tinh trùng. Nicotin có trong khói thuốc gây hại không chỉ với nam giới mà đối với nữ giới nó sẽ làm co thắt ống dẫn trứng, làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung.

Nói không với thuốc lá nếu muốn tăng khả năng thụ thai

Nói không với thuốc lá nếu muốn tăng khả năng thụ thai

– Hóa chất và thuốc trừ sâu

Các chất ô nhiễm có ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng như: Các hóa chất diệt côn trùng, diệt cỏ, một số hydrocarbon (ethylbenzene, bezene, xylene…), hay một số chất bảo quản và hóa chất có trong vật liệu xây dựng, nội thất.

Luyện tập thể dục thể thao

Thường xuyên tập luyện thể dục với thời gian thích hợp là 5 lần 1 tuần, mỗi lần ít nhất 45 phút sẽ giúp nam giới tăng khả năng thụ tinh. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý tập thể dục vừa phải chứ không tập quá nhiều nếu không sẽ phản tác dụng.

Ngoài ra việc tập luyện này sẽ giúp cho nam giới có thể duy trì cân nặng hợp lý và giảm lo âu giải tỏa stress. Việc đó sẽ giúp nam giới có khả năng mang thai tốt hơn bởi một nghiên cứu năm 2013 đã kết luận tình trạng thừa cân, béo phì ở nam giới có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Duy trì việc tập luyện thể dục thể thao

Duy trì việc tập luyện thể dục thể thao

Dùng thực phẩm bổ sung để tăng khả năng sinh sản

– Kẽm

Theo một số nghiên cứu, thiếu hụt kẽm không chỉ làm ảnh hưởng số lượng mà còn làm giảm tốc độ di chuyển của tinh trùng. Vì vậy cần bổ sung một số thực phẩm giàu kẽm như thịt bò nạc, đậu nướng, thịt gà.

– Vitamin C

Vitamin C có tác dụng giúp ngăn ngừa tinh dịch đông đặc hoặc vón cục từ đó sẽ giúp cải thiện khả năng thụ tinh. Do đó các bạn nên bổ sung ngay vitmin C vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình.

– Vitamin D

Vitamin D có khả năng giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn, nếu thiếu vitamin D thì chúng di chuyển một cách chậm chạp và lờ đờ. Để có vitamin D thì các bạn cần tắm nắng để có thể hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, một số thực phẩm chứa vitamin D các bạn có thể bổ sung như trứng, ngũ cốc, bơ thực vật …

Qua bài viết hi vọng các bạn sẽ biết cần phải làm gì để tăng khả năng mang thai ở nam giới một cách tốt nhất. Chúc các bạn vui vẻ!

Share.

Comments are closed.