Chữa bệnh giang mai thế nào hiệu quả cao?

0

Đối với những người đã mắc bệnh giang mai trên 2 năm mà không rõ thời gian mắc bệnh hoặc không có biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai thì cách tốt nhất để chữa bệnh giang mai là theo dõi huyết thanh bệnh nhân thường xuyên.

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội gây nguy hiểm nhất hiện nay, bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục và xuất hiện ở cả nam lẫn nữ giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời và được chữa trị bằng các phương pháp hiệu quả.

Tùy theo từng giai đoạn phát triển bệnh của bệnh nhân mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ có các phương pháp giúp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Một số phương pháp chữa bệnh giang mai hiệu quả thường hay được sử dụng như:

Đối với bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, thường là dưới 2 năm, chúng ta có thể dùng benzathine benzylpenicillin, tiêm bắp tay hoặc tiêm dưới mông 1 lần duy nhất. Hoặc có thể dùng thuốc procaine benzylpenicillin, tiêm bắp trong 10 ngày liên tiếp.

Tham khảoPhương pháp đơn giản điều trị bệnh không xuất được tinh

Một số phương pháp giúp chữa bệnh giang mai hiệu quảDùng thuốc benzathine benzylpenicillin giúp trị bệnh giang mai trong giai đoạn đầu

Đối với những người đã mắc bệnh giang mai trên 2 năm mà không rõ thời gian mắc bệnh hoặc không có biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai thì cách tốt nhất để chữa bệnh giang mai là theo dõi huyết thanh bệnh nhân thường xuyên. Sau đó dùng các loại thuốc benzathine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/tuần và tiêm 3 tuần liên tiếp. Hoặc có thể thay thế procaine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/ngày và tiêm trong 20 ngày liên tiếp.

Một số phương pháp giúp chữa bệnh giang mai hiệu quảDùng thuốc benzathine benzylpenicillin để hỗi trợ trị bệnh giang mai trong giai đoạn 2

Trường hợp bệnh giang mai thần kinh thì nên dùng thuốc aqueous benzylpenicillin, tiêm tĩnh mạch 6 lần/ngày. Điều trị trong 10-14 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Một số phương pháp giúp chữa bệnh giang mai hiệu quảDùng thuốc aqueous benzylpenicillin để trị giang mai thần kinh

 Bệnh giang mai hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu người bệnh áp dụng đúng theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Ngoài ra, để phòng tránh bệnh giang mai, chúng ta nên sinh hoạt tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục với nhiều người, chung thủy một vợ một chồng. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục, mang bao cao su khi quan hệ và chú ý đi khám sức khỏe định  kì 6 tháng/lần để phát hiện và chữa bệnh giang mai kịp thời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng