Dân văn phòng giữ sức khỏe ra sao?

0

Ngồi động, một kiểu ngồi mới sẽ giúp bạn di chuyển và đốt calo ngay khi đang làm việc. Các loại ghế xoay văn phòng có thể giúp bạn tựa người, di chuyển, lắc lư hay nhún nhảy mà vẫn đảm bảo tư thế không bị lệch.

Dành hàng giờ liền quanh bàn giấy để làm việc là một chuyện quá đỗi bình thường đối với dân văn phòng. Làm việc chăm chỉ là chìa khóa dẫn đến thành công, nhưng cứ ngồi mãi như thế thì không tốt chút nào.

Cơ thể con người không được tạo ra để ngồi cả ngày trước máy tính. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đối với sự tuần hoàn máu, hô hấp và bệnh tật, các vấn đề về lưng. Hậu quả sẽ còn ghê gớm hơn nhiều khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh. Chuyển động là chìa khóa. Hãy nghĩ thế này: Thiếu chuyển động gây ra mệt mỏi, tăng stress, giảm tập trung, giảm năng suất lao động.

Để đời sống dân văn phòng trở nên lành mạnh hơn, hãy áp dụng một số cách sau.

Dân văn phòng giữ sức khỏe ra sao?

Trước hết là bạn cần thay đổi cách ngồi (Ảnh: Internet)

1. Đổi cách ngồi

Ngồi động, một kiểu ngồi mới sẽ giúp bạn di chuyển và đốt calo ngay khi đang làm việc. Các loại ghế xoay văn phòng có thể giúp bạn tựa người, di chuyển, lắc lư hay nhún nhảy mà vẫn đảm bảo tư thế không bị lệch. So với việc ngồi yên một chỗ, kiểu ngồi này mang đến lợi ích tích cực cho sức khỏe dân văn phòng, cải thiện tâm trạng, tăng năng lượng và gột rửa tâm trí. Ghế xoay đời mới là lựa chọn tuyệt vời cho chốn công sở hiện đại.

2. Vừa đi vừa nói chuyện

Hãy rảo bước quanh phòng làm việc khi bạn đang có những cuộc gọi điện hội nghị. Không chỉ tốt cho sức khỏe, loại bỏ căng thẳng, nó còn giúp bạn kích thích sự sáng tạo.

3. Không ngừng di chuyển

Hãy đặt báo thức điện thoại hay đặt chuông trong máy tính sau mỗi giờ ở công sở, để nhắc nhở bạn đến giờ đứng dậy vươn vai, bổ sung cho cơ thể một cốc nước lạnh.

Dân văn phòng giữ sức khỏe ra sao?

Tập các động tác đơn giản hay chỉ cần đứng dậy vươn vai để giải phóng cơ thể (Ảnh: Internet)

4. Mười phút thể dục

Dành 30 phút để đến phòng gym hay tập thể dục là điều không tưởng với dân văn phòng. Thay vì thế, hãy tranh thủ những khoảng giải lao 10 phút để tập thể dục ngay tại bàn làm việc. Các bài tập đơn giản có thể áp dụng gồm: xoay tay về trước 100 lần, xoay tay về sau 100 lần, 50 lần đứng lên ngồi xuống, chống đẩy cao tay 10 đến 15 lần, hay gánh đùi (squat) dựa tường.

5. Thay đổi một số thói quen không tốt

Hãy cố gắng thay đổi những thói quen không tốt khiến cơ thể bạn đâm ra lười nhác. Đỗ xe ở tầng hầm dưới cùng và đi bộ lên công ty thay vì thang máy; gặp gỡ đồng nghiệp trực tiếp thay vì gửi mail; tự đi lấy tài liệu thay vì di chuyển bằng ghế xoay.

Quang Trường (Theo Elleman)

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng