Đi bộ hàng ngày giúp quý ông cải thiện tâm trạng

0

Một lợi ích của việc đi bộ hàng ngày là giúp bạn cải thiện tâm trạng, nghiên cứu cho thấy những người đã dành 30-45 phút đi bộ mỗi ngày cảm thấy tâm trạng được cải thiện và bớt đi cảm giác buồn chán.

1. Phòng bệnh Alzheimer

Theo nghiên cứu từ các giáo sư từ Đại học Virginia, đi bộ khoảng 400m mỗi ngày đã giúp  những người đàn ông trong độ tuổi từ 71-93 giảm tỉ lệ mắc bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer 50%

2. Giúp cơ bắp săn chắc

Không chỉ tập thể dục mỗi, đi bộ thường xuyên cũng giúp bạn tăng cường cơ bắp. Khi đi bộ, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ tập trung vào bắp chân, đùi và bàn chân. Bạn cần chú ý đến việc đi bộ đúng tư thế và dii chuyển phần hông .Điều này sẽ giúp cơ bụng và eo của bạn săn chắc hơn

3. Tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu tiểu đường – tiêu hóa và thận trực thuộc Bộ y tế Anh Quốc khẳng định nếu bạn đang có vấn đề về tim mạch và huyết áp, đi bộ hàng ngày có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh tật của mình.

4. Cải thiện tâm trạng

Một lợi ích của việc đi bộ hàng ngày là giúp bạn cải thiện tâm trạng. Kết quả nghiên cứu về lợi ích của việc đi bộ được đăng trên Tạp chí nghiên cứu Tâm thần cho thấy, những người đã dành 30-45 phút đi bộ mỗi ngày cảm thấy tâm trạng được cải thiện và bớt đi cảm giác buồn chán.

5. Giảm nguy cơ tiểu đường

Theo các hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường thì lượng đường trong máu của bạn sẽ thấp hơn trong 24 giờ nếu bạn đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày.

Những lợi ích của việc đi bộ hàng ngày

Đi bộ hàng ngày tốt cho sức khỏe

6. Hỗ trợ hệ hô hấp

Khi bạn đi bộ, tốc độ hít thở tăng lên, khi đó khí oxy được hấp thụ nhanh hơn vào máu giúp loại bỏ các chất thải độc hại. Vì vậy, đi bộ hàng ngày giúp bạn có được hệ hô hấp khỏe mạnh.

Quảng Trường (Sưu tầm)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng