Điều trị bệnh lậu ở nam giới thế nào đạt hiệu quả cao

0

Trong quan hệ tình dục hãy sử dụng bao cao su để được an toàn và tránh lây bệnh cho bạn tình của mình. Điều trị đúng thuốc và điều trị cho cả nam lẫn nữ giúp tránh lây chuyền bệnh cho bạn tình.

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới, bệnh mắc cả ở nam lẫn nữ thông qua quan hệ tình dục không lành mạnh, nếu không được điều trị kịp thời nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh lậu thường do vi khuẩn song cầu trùng gây nên, thông qua đường tình dục. Bệnh có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện kịp thời, sau đây là các cách điều trị bệnh lậu ở nam giới rất hiệu quả.

Bệnh lậu thường được chia ra làm hai giai đoạn là: Giai đoạn cấp tính và giai đoạn mạn tính. Tùy theo từng giai đoạn của bệnh mà có những cách điều trị bệnh lậu ở nam giới đạt hiệu quả cao nhất.

Trong giai đoạn cấp tính: Sau một thời gian ủ bệnh, thường thì bệnh nhân thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đục dần rồi thành mủ màu vàng hơi trắng. Ngoài ra, bệnh nhân khi đi tiểu có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, cảm giác rất đau ở bên trong dương vật, mủ chảy ngày càng nhiều, nặng thì có thể tiểu ra máu.

Tham khảoKhi ngủ có nên nằm sấp không?

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới hiệu quả caoBệnh nhân mắc lậu đi đái nước tiểu có màu vàng đục có mủ

Trong giai đoạn mạn tính: Ở trong giai đoạn cấp tính nếu bệnh nhân không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, thì vi khuẩn vẫn còn và bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, lúc này vi khuẩn từ niệu đạo trước di chuyển đến các tuyến và niệu đạo sau, chúng tiếp tục sinh sôi và phát triển, lúc này các triệu chứng trên sẽ mất dần bệnh nhân chỉ còn đi tiểu ra giọt đục buổi sáng.

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới hiệu quả caoGiai đoạn mạn tính của bệnh bệnh nhân đi tiểu ra giọt đục vào buổi sáng

 Những cách điều trị bệnh lậu ở nam giới là:

–          Trong quan hệ tình dục hãy sử dụng bao cao su để được an toàn và tránh lây bệnh cho bạn tình của mình.

–          Điều trị đúng thuốc và điều trị cho cả nam lẫn nữ giúp tránh lây chuyền bệnh cho bạn tình.

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới hiệu quả caoSử dụng thuốc đều đặn giúp điều trị bệnh lậu

–          Có thể dùng các loại thuốc tiêm như: Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gam đối với nam tiêm bắp một liều duy nhất, tiêm liên tiếp 2 ngày đối với trường hợp mạn tính. Hoặc dùng Ceftriaxime (Claforan) 1gr, Ceftriaxone (Rocephine) 250mg, và Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

–          Dùng các loại thuốc uống uống như: Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất, Azithromycin (Zithromax) 250mg X 4 viên uống liều duy nhất,  hoặc Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tư vấn của các bác sĩ để có được phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho mình. Hãy chủ động trong việc điều trị bệnh để có được kết quả tốt nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng