Đường Fructose ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể bằng thuốc lá

0

Đường Fructose có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể người ngang ngửa thuốc lá, nhưng khả năng giết người thì kinh khủng hơn nhiều bởi không ít các chứng bệnh nan y được bắt nguồn từ đường Fructose.

Big Sugar

Big Sugar là gì? Đó là khái niệm để nói về những công ty chuyên sản xuất các sản phẩm có đường Fructose, ví dụ Coca-Cola, Pepsi, Kraft, Mcdonalds, v.v…
Từ nhiều năm trước, Big Sugary đã trở thành vấn nạn tồi tệ ảnh hưởng đến sức khỏe ở phương Tây, và bây giờ, chúng đang xâm lược Việt Nam bằng những sản phẩm vô cùng đa dạng, bắt mắt và được quảng cáo bằng những lời có cánh hết sức dối trá. Đáng tiếc, không có gì bảo vệ người dân ở đây.
Xét về mức độ ảnh hưởng, đường Fructose có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể người ngang ngửa thuốc lá, nhưng khả năng giết người thì kinh khủng hơn nhiều bởi không ít các chứng bệnh nan y được bắt nguồn từ đường Fructose. Không có nhiều người biết và tin vào điều này.
Ở phương Tây, khuyến cáo của y tế khuyên chỉ nên đưa vào cơ thể nhiều nhất 36 gram đường Fructose đối với đàn ông và phụ nữ là 25 gram trong 1 ngày. Một lon Coca-Cola có tới 44 gram. Điều này có nghĩa, nếu bạn không ăn không uống, chỉ dùng 1 lon Coca-Cola cũng đã vượt quá lượng Fructose tối đa được đưa vào cơ thể.

PHÂN TÍCH Y TẾ

Đường Fructose là thuốc độc

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm giữa 2 con chuột bạch, một có ăn đường Fructose và một không ăn. Kết quả cho thấy con chuột ăn nhiều đường bị tổn thương não và không thể hoàn thành các nhiệm vụ trong phòng thí nghiệm.
Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút. Cơ thể bạn không hề sản xuất Fructose và cũng không hề có nhu cầu sử dụng nó về mặt sinh lý. Fructose chỉ có thể được chuyển hóa qua gan. Khi bạn hấp thụ một lượng lớn Fructose qua nước ngọt, gan sẽ bị quá tải, buộc nó phải biến Fructose thành chất béo. Bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và các loại bệnh nguy hiểm khác.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ tiêu thụ Fructose nhiều gấp 2 – 3 lần so với người bình thường.
Đường Fructose cũng có thể gây ra các hội chứng chuyển hóa như kháng insulin, từ đó gây bệnh tiểu đường loại 2.
Thực tế cũng chứng minh rằng, những người thường xuyên ăn đường, các thực phẩm có đường như bánh kẹo ngọt, nước ngọt đóng chai, ..vv có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 83% so với những người khác.
Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Và nguyên nhân dẫn đến ung thư chính là do sự tăng trưởng của các tế bào không kiểm soát được. Fructose đóng vai trò như một nguồn năng lượng giúp các tế bào ung thư phát triển.
Giống các loại thuốc ma túy, đường Fructose giải phóng lượng lớn dopamine vào phần trung tâm của não bộ, khiến bạn thèm ăn đường và các đồ ngọt có đường khác.
Chưa hết, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, một lượng lớn fructose có thể làm tăng lượng mỡ máu; làm tăng choresterol xấu; làm tăng nồng độ glucose và insulin trong máu, tăng mỡ ổ bụng… Đây chính là nguy cơ chính gây bệnh tim.
Một thực tế nữa mà tôi nhận thấy, nhiều người bệnh ở Việt Nam sẽ càng bệnh nặng hơn vì sử dụng các sản phẩm chứa đường Fructose.

Đưa thông tin sai lệch là một tội ác, cần bị trừng phạt và dừng lại.

Trong quá khứ, các công ty thuốc lá bị hạn chế hoặc bắt buộc dừng sản xuất. Từ bây giờ, hãy hành động để ngăn chặn những sản phẩm nước ngọt chứa đường ảnh hướng xấu tới sức khỏe. Ngăn chặn những “Big Sugar” đang tiến vào thị trường Việt Nam.
Đối với những sản phẩm đang có trên thị trường, cần đặt nhãn cảnh báo lượng an toàn tiêu thụ hàng ngày lên sản phẩm. Các công ty “Big Sugar” cần phải thể hiện trách nhiệm cho các chứng bệnh có liên quan.
Quảng cáo sản phẩm nước ngọt có đường cho trẻ em nên là bất hợp pháp. Bạn hãy nhìn vào một chai Sting, màu đỏ bắt mắt, được quảng cáo dày đặc trên truyền hình với hình ảnh những ngôi sao nổi tiếng, trẻ em tất nhiên sẽ muốn uống nó.
Hãy bắt đầu ngưng uống và không cho con em của bạn uống nữa

 Theo Jeese Peterson

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng