Gan bị tổn thương thường có những dấu hiệu gì?

0

Nếu bạn thường xuyên bị trào ngược axit, không có lý do rõ ràng và cùng với triệu chứng buồn nôn và nôn, thì đó có thể là dấu hiệu tổn thương gan.

Tổn thương gan là một triệu chứng nghiêm trọng của bệnh gan có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan A,B và C, viêm gan do rượu, … Những rối loạn có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của gan và dẫn tới tổn thương cơ quan đó.

Dấu hiệu gan bị tổn thương

Màu sắc nước tiểu có thể báo hiệu bệnh gan

 Màu sắc nước tiểu

Hầu hết chúng ta thường không để ý tới những bất thường về màu sắc của phân và nước tiểu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên bỏ qua những dấu hiệu này. Nếu nước tiểu sẫm màu và sủi bọt và phân của bạn lỏng và nhạt màu, thì bạn nên đi kiểm tra gan.

Trào ngược axit

Trào ngược axit là biểu hiện bình thường nếu gặp một đôi lần sau khi ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị trào ngược axit, không có lý do rõ ràng và cùng với triệu chứng buồn nôn và nôn, thì đó có thể là dấu hiệu tổn thương gan.

Ngứa

Nếu bạn bị ngứa trầm trọng, mặc dù không bị dị ứng hoặc các vấn đề da, thì đây là một dấu hiệu cho biết bạn có thể đang bị tổn thương gan cần đi khám ngay lập tức.

Dấu hiệu gan bị tổn thương

Chảy máu bất thường

Một dấu hiệu khác của tổn thương gan đó là bạn dễ bị thương và chảy máu bất thường. Nếu hay bị thương hoặc dễ bị thâm tím hơn so với trước đây, có nghĩa là bạn có nguy cơ tổn thương gan.

Theo Suckhoedoisong

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng