Hậu quả của việc tắm đêm

0

Nhiều người thường có thói quen tắm khi cơ thể có nhiệt độ đang cao. Điều này thực sự không tốt bởi vì nếu tắm đêm khi cơ thể chưa ráo mồ hôi, hơi nước sẽ ngấm qua da thông qua các lỗ chân lông đang mở rộng.

Đây chính là nguyên nhân sẽ khiến bạn bị ho hoặc sốt, kéo theo các nguy cơ viêm, nhiễm phổi. Quá trình này diễn ra với một thời gian khá dài nên ít người nhận ra nguyên nhân của nó.

Nguy hiểm hơn, việc tắm nước lạnh trong tình trạng cơ thể suy yếu sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến, đặc biệt là đối với những người bị say rượu hoặc mắc các bệnh tim mạch, cao huyêt áp. Khi cơ thể đang cảm thấy mệt mỏi hoặc có bệnh trong người, việc tắm nước lạnh sẽ làm cho các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Lúc này, cơ thể càng trở nên suy yếu hơn.

Tắm đêm và tác hại không ngờ

Đau đầu chính là hậu quả của việc tắm gội vào ban đêm

Người thường tắm gội vào ban đêm và hay đi ngủ với mái tóc chưa khô. Điều đó làm da đầu sẽ có nguy cơ cảm lạnh. Các mạch máu bị ảnh hưởng làm gây cản trở sự lưu thông dẫn đến bệnh đau đầu mãn tính.

Bạn có thể thấy ngay hậu quả từ việc tắm gội đêm đó là sau một đêm đi ngủ với mái tóc ướt, bạn sẽ lập tức bị đau đầu như búa bổ

Tắm đêm và tác hại không ngờ

Thời điểm tắm tốt nhất

Giấc ngủ thường kéo đến khi nhiệt độ cơ thể bạn xuống thấp hơn bình thường một chút. Việc tắm nước nóng sẽ giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể, trì hoãn não tiết ra các hormone gây buồn ngủ. Do đó, bạn nên tắm bằng nước ấm trước khi đi lên giường khoảng 2 giờ để không ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Nếu không thể tắm bằng nước ấm cách hai giờ trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể dùng khăn lạnh chườm đầu với thời gian khoảng năm phút để cơ thể hạ nhiệt độ xuống mức bình thường. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
Thời điểm tắm thích hợp nhất thường là buổi sáng, sau khi tập thể dục và chỉ nên tắm khi đã ráo mồ hôi (sau ít nhất một giờ). Mùa hè, bạn cũng chỉ nên duy trì việc tắm tối đa 2 lần/ngày, 15-20 phút/ lần.

Tắm đêm và tác hại không ngờ

Trình tự tắm:
Khi tắm, bạn đừng nên dội nước thẳng từ đầu xuống chân để tránh tình trạng đột quỵ. Bạn nên xối nước vào hai tay, hai chân rồi mới đến toàn bộ cơ thể. Bạn cũng không nên tắm khi quá no hoặc quá đói.

Thanh Hải
Nguồn: dantri.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng