Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của trẻ?

0

Hẹp bao quy đầu tuy xảy ra khá phổ biến ở các bé trai với những biểu hiện như bí tiểu, bao quy đầu căng mọng, nếu trẻ cảm thấy khó chịu, sưng đỏ và đau nhức thì nên được chữa trị ngay. Cha mẹ thấy được các biểu hiện bị hẹp bao quy đầu của con cần nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm.

Theo thống kê, có tới 97% bé trai khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, đây là tình trạng khá bình thường và không ảnh hưởng đến việc đi tiểu của trẻ. Khi trẻ bắt đầu phát triển, kích thước dương vật lớn hơn, lớp da bong ra, tích tụ thành chất bợn dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Quá trình này diễn ra trong 3 – 4 năm đầu đời của bé, 90% bé trai trong độ tuổi này có bao quy đầu tuột xuống được.

Những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý không ảnh hưởng gì tới sức khỏe bộ phận sinh dục của trẻ nhỏ, ngoài ra còn có hẹp bao quy đầu bệnh lý, khi trẻ đã lớn nhưng vẫn bị hẹp bao quy đầu, loại này là một bệnh lý nên được chữa trị ngay để tránh những hậu quả về sau cho sức khỏe của bé. Hẹp bao quy đầu mang đến nhiều khó chịu cho trẻ và gây tổn thương đến bộ phận sinh dục của trẻ.

Trẻ khó chịu và thường xuyên quấy khóc

Trẻ khó chịu và thường xuyên quấy khóc

+ Đau mỗi lần tiểu tiện

Trẻ em khi bị hẹp bao quy đầu sẽ có các biểu hiện như quấy khóc, khó chịu mỗi lần đi tiểu, đi tiểu dắt. Cha mẹ nếu không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho bé, bé có thể bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

+ Bí tiểu

Bao quy đầu hẹp sẽ dẫn đến tiểu khó, nước tiểu trào ngược chứ không chảy ra hết khi đi tiểu. Chính điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lý về viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của thận với các bệnh lý như sỏi thận, suy thận. Thậm chí, nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh còn có thể bị mắc ung thư và phải cắt bỏ dương vật.

+ Sự phát triển của dương vật

Khi trẻ càng lớn, sự tăng trưởng của cơ thể sẽ làm cho dương vật phát triển rất nhanh, bao quy đầu hẹp sẽ thít chặt quy đầu gây trở ngại cho sự phát triển tự nhiên của dương vật, khiến cho dương vật không được lớn.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

+ Hoạt động tình dục

Dương vật muốn cương cứng sẽ bị đau đớn do quy đầu bị bó chặt khi hẹp bao quy đầu, thậm chí có khả năng không cương cứng được, tất yếu sẽ cản trở không nhỏ trong quan hệ tình dục. Hẹp bao quy đầu sẽ làm cho quy đầu khó nhận được các kích thích từ bên ngoài dẫn tới hiện tượng khó xuất tinh, xuất tinh chậm, nhiều trường hợp bao quy đầu sau đó tuột xuống được thì dẫn tới xuất tinh sớm do quy đầu quá nhạy cảm.

Xem thêm:

Ảnh hưởng tới hoạt động tình dục

Ảnh hưởng tới hoạt động tình dục

Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Việc điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em phụ thuộc vào từng lứa tuổi và tình trạng hiện tại của trẻ, có 3 cách thường sử dụng để điều trị hẹp bao quy đầu là cắt bao quy đầu, nong bao quy đầu tại nhà và nong bao quy đầu thủ thuật.

– Với trường hợp trẻ 5 tuổi trở xuống, nếu chỉ bị hẹp bao quy đầu sinh lý thì có thể thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục tại nhà, cha mẹ có thể học cách tự nong bao quy đầu và rửa sạch hết các cặn bẩn trong đó, làm việc này lặp lại hàng ngày, da bao quy đầu sẽ tự giãn ra và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của bé.

– Cắt bao quy đầu: nếu trẻ đã lớn mà vẫn bị sưng và căng phồng ở bao quy đầu thì cha mẹ nên cho con đi khám để có hướng điều trị tốt nhất, bác sĩ sẽ xem xét và cân nhắc mức độ nặng nhẹ để cắt bao quy đầu cho trẻ.

Share.

Comments are closed.