Hiện tượng dài bao quy đầu là gì? Nguyên nhân và tác hại   

0

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu trùm kín quy đầu và không thể lộn ra được. Hiện nay tình trạng này không chỉ xảy ra đối với các bé  trai mà nó còn xảy ra ở cả nam giới trưởng thành. Ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe và chức năng tình dục sau này nếu không chữa trị kịp thời. Hãy cùng tìm hiểu: Nguyên nhân gây dài bao quy đầu và cũng như tác hại của hiện tượng này.

Hiện tượng dài bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bao bọc phía ngoài quy đầu dương vật. Hiện tượng dài bao quy đầu là tình trạng lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu dương vật quá dài, luôn phủ kín dương vật dù dương vật đang ở trạng thái bình thường hay trạng thái cương cứng. Nhưng khi dùng tay thì bao quy đầu dài vẫn có thể tụt xuống.

Dài bao quy đầu được chia thành 2 trường hợp thường gặp:

– Dài bao quy đầu thật : là tình trạng lớp bao da bọc phía ngoài quy đầu dương vật dài và dầy luôn luôn trùm kín quy đầu khiến quy đầu hoàn toàn không thể lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng.

nguyên nhân gây dài bao quy đầu 1

Dài bao quy đầu thật là hiện tượng bao quy đầu dài, dày bao trùm kín quy đầu hoàn toàn

– Dài bao quy đầu giả:  khi ở trạng thái cương cứng thông thường thì bao quy đầu cũng không thể tự lộ ra ngoài khi dùng tay can thiệp thì có thể tự lộn ra ngoài một phần nhưng lại không thể tự tuột vào trong.

Lớp bao da này chính là điều kiện để chất bẩn và nước thải tích tụ rất dễ kết hợp với vi khuẩn và nấm độc gây ra các triệu chứng viêm. Dài bao quy đầu gây bệnh viêm quy đầu cũng như các bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm khác, thậm chí là ung thư. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở nam giới.

Các nguyên nhân gây dài bao quy đầu

Những nguyên nhân gây dài bao quy đầu hay gặp nhất là:

– Do bẩm sinh: Khi sinh ra đầu dương vật và bao quy đầu đã dính vào với nhau. Đến khi trưởng thành mà nó vẫn không tụt xuống. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, thường gặp ở các bé trai, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình trình trưởng thành của trẻ cả về mặt sức khỏe va tâm sinh lý.

nguyên nhân gây dài bao quy đầu 2

Hiện tượng dài bao quy đầu thường gặp ở các bé trai do bẩm sinh

– Do thói quen vệ sinh cá nhân kém, gây viêm nhiễm phụ khoa nam. Khiến các mủ nước xuất hiện ở đầu dương vật, gây đau rát, dần dần chúng làm cho quy đầu và da bao quy đầu bám dính, dẫn đến hiện tượng dài bao quy đầu. Sau này xuất hiện viêm dương vật dẫn đến dính vào bao quy đầu hoặc bị viêm bao quy đầu.

– Do tác động bên ngoài: Bao quy đầu bị tổn thương bên ngoài như tích máu, sưng, dính hoặc bỏng, cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, không lộ ra quy đầu.

Xem thêm:

Tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu khiến cho nam giới cảm thấy tự ti, mặc cảm và khó chịu bởi những triệu chứng của bệnh sẽ gây khó khăn cho việc giữ vệ sinh vùng kín và trong quá trình quan hệ tình dục. Bệnh nhân dễ bị viêm bao quy đầu, xuất tinh sớm, ung thư dương vật… thậm chí là vô sinh, hiếm muộn mà nguyên nhân xuất phát từ tình trạng dài bao quy đầu.

Bên cạnh đó, tình trạng quy đầu dương vật được bao bọc quá mức có thể khiến cho bộ phận này trở nên rất nhạy cảm, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm hay các rối loạn chức năng tình dục khác. Dài bao quy đầu cũng cản trở sự phát triển bình thường của dương vật, làm giảm kích thước của dương vật.. 

Dài bao quy đầu không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và chức năng sinh sản của nam giới sau này. Dài bao quy đầu không khó chữa, chỉ cần khi phát hiện ra bệnh, các nam giới không nên ngại ngùng, cần đến gặp các bác sĩ để điều trị kịp thời.

Được tổng hợp bởi suckhoedanongviet.net

Share.

Comments are closed.