Hoạt động tình dục cần chú ý điều kiện gì?

0

Quan hệ tình dục là một hoạt động chịu sự điều khiển của chất vỏ đại não, nhờ kích thích tình dục từ bên ngoài, thông qua hoạt động nội tiết thần kinh, được hoàn thành bởi các cơ quan sinh dục bình thường.

1. Phải có h thng điều tiết ni tiết thần kinh khỏe mnh

Tinh hoàn của nam giới và buồng trứng của nữ giới có chức năng điều khiển các cơ quan sinh dục và trực tiếp điều tiết cũng như khống chế tác động của các hooc- mon sinh trưởng thể vàng, các hoocmon sinh dục.

Các chất FSH, LH cũng chịu sự tác động và khống chế của các dây thần kinh và các dây thần kinh lại chiụ sự tác động và điều khiển của đại não hình thành nên một hệ thống điều khiển và hoạt động một cách rất nhuần nhuyễn.

Tinh hoàn và buồng trứng có tác dụng tiết ra các hoocmon sinh dục song lại chịu sự điều khiển và ức chế của não bộ khiến hệ thống trung khu thần kinh (vỏ não, các dây thần kinh), tiền đình, các dây thần kinh giao cảm (tập trung ở tinh hoàn và buồng trứng) duy trì được sự hoạt động bình thường của con người.

2. Sng hoocmon phải đầy đủ

Khi quan hệ tình dục thì hoocmon sinh dục nam và nữ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chúng có thể giúp bạn kích thích được những ham muốn vốn đang tiềm ẩn, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới kết hôn thì trong thời gian đầu họ hoàn toàn không có mấy kinh nghiệm về chuyện này nên vai trò của hoocmon lại càng quan trọng.

Hoocmon sinh dục nam là một chất xúc tác không thể thiếu để duy trì chức năng sinh dục ở nam giới. Khi lượng hoocmôn này trong máu giảm xuống thì chức năng sinh dục của người đàn ông cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

3. Có các cơ quan sinh dục phát triển bình thường

Điều kiện cơ bản nhất để hai người đạt được khoái cảm trong quan hệ hoặc nói rộng hơn là có thể đạt được sự hoà hợp trong đời sống chăn gối là hai người phải có sự phát triển bình thường của các cơ quan sinh dục, cũng như chức năng sinh lý khác của cơ thể.

Nếu bất kỳ một cơ quan sinh dục nào của một trong hai người có vấn đề bẩm sinh hoặc không hoàn thiện hay bị tổn thương, bị viêm nhiễm thì chắc chắn đời sống tình dục của họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn không những chỉ ở phương diện ham muốn mà cả ở mức độ hài lòng cũng khó có thể đạt được.

Điều kiện cần thiết cho hoạt động tình dục

Điều kiện cần thiết cho hoạt động tình dục

4. Cần chú ý đến những hành động kích thích hợp lý

Kích thích tình dục là những hành động, những cử chỉ âu yếm, ân ái của cả hai người dành cho nhau nhằm khơi dậy những ham muốn tình dục và đó là điều kiện cần thiết để giúp hai bên có thể nhanh chóng đạt được mục đích cuối cùng của hoạt động quan hệ tình dục.

Giao hợp không chỉ là công việc riêng của các bộ phận sinh dục mà nó là sự phối hợp hoạt động của tất cả các cơ quan đặc biệt là những giác quan của con người. Từ đó mới có thể giúp bạn đạt được sự hài lòng và sung sướng từ hoạt động quan hệ tình dục.

Sự kích thích tình dục được cảm nhận chủ yếu qua các giác quan như thị giác (ví dụ như những ánh mắt tình tứ trao cho nhau hay những đường nét quyến rũ của cả hai người được cảm nhận bằng mắt), bằng thính giác (những lời nói ngọt ngào âu yếm được “rót” vào tai, những lời động viên an ủi và khuyến khích của hai người khiến họ cũng cảm thấy sung sướng và hạnh phúc hơn rất nhiều)

Bằng khứu giác (mùi vị đặc biệt chỉ có ở người bạn tình ví dụ như mùi nước hoa, mùi phấn son, mùi mỹ phẩm cũng là một yếu tố kích thích ham muốn tình dục của cả hai người), xúc giác (bao gồm những hành động âu yếm, ôm hôn, vuốt ve mà chủ yếu là người đàn ông chủ động dành cho người phụ nữ hoặc sự tiếp xúc trực tiếp về mặt xác thịt của hai cơ thể). Những giác quan này giúp cho hai người có được sự kích thích mãnh liệt.

5. Sự khác bit trong quan h tình dục của nam và nữ

Trong đời sống vợ chồng những điều kiện chuẩn bị để bước vào một cuộc phiêu liêu tình ái là tương đối giống nhau nhưng những phản ứng cũng như thời gian xuất hiện các giai đoạn của hai người là không giống nhau. Trên thực tế những phản ứng cụ thể của nam giới và nữ giới trước những ham muốn tình dục tồn tại rất nhiều sự khác biệt mà trước hết phải kể đến:

a) Sự khác biệt về các khu vực nhạy cảm

Sau khi được kích thích tình dục ở một mức độ nhất định thì những khu vực dễ tạo được cảm giác hưng phấn gọi là khu vực nhạy cảm của cơ thể. Song khu vực nhạy cảm của nữ giới và nam giới hoàn toàn khác nhau.

Nếu như khu vực nhạy cảm của nam giới chỉ tập trung chủ yếu ở dương vật mà đặc biệt là phần đầu dương vật và phần cổ dương vật rất nhạy cảm. Ngoài ra, phần miệng, môi và lưỡi cũng chứa rất nhiều dây thần kinh giao cảm nên cũng rất nhạy cảm.

Còn đối với nữ giới thì khu vực nhạy cảm được phân bổ rất rộng trên phạm vi toàn cơ thể, mà đặc biệt là khu vực âm hộ, miệng âm đạo, môi lớn, môi bé, hai bên đùi, ngoài ra vú, đặc biệt là đầu vú, môi, miệng, má, lưỡi, tai, vùng dưới nách hay cổ cũng là khu vực tương đối nhạy cảm, nếu bạn biết kích thích một cách hợp lý thì chắc chắn quá trình giao hợp sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

b) Sự khác biệt về những hành vi khơi dậy ham mun tình dục

Ham muốn tình dục của đại đa số nam giới thường tỏ ra mãnh liệt, đặc biệt khi bị cuốn hút bởi những đường nét hấp dẫn của người phụ nữ thì những hành vi khêu gợi ham muốn tình dục rất dễ bùng phát và trở nên mãnh liệt, gấp gáp hơn rất nhiều.

Những mong muốn lúc này không được giải toả sẽ khiến người đàn ông cảm thấy rất khó chịu và đôi khi dễ nảy sinh những điều không hay. Song ở nữ giới thì những ham muốn này bớt mạnh mẽ và cuồng nhiệt hơn ở nam giới, bởi vì một phần phụ nữ thường kín đáo và khả năng kìm chế những cảm xúc lớn hơn ở nam giới.

Khi bị kích thích tình dục từ phía người bạn tình thì những phản ứng đối với những hành vi này diễn ra một cách chậm chạp, khó có được sự bùng phát mãnh liệt, do đó người đàn ông phải chờ đợi trong một thời gian ngắn thì mới có thể khơi dậy được ham muốn từ phía người phụ nữ.

c) Sự khác biệt về những phản ứng của cơ th trước những hành vi kích thích tình dục

Để có một cuộc tình đẹp và lãng mạn trong một ngày đẹp trời nọ thì cả hai người phải nỗ lực tìm mọi cách để khơi dậy ham muốn từ phía người bạn tình của mình, mà những sự khêu gợi này lại bắt nguồn từ những hành vi kích thích tình dục, nó được thể hiện chủ yếu bằng sự cảm nhận của các giác quan trên cơ thể như thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác.

Sự kích thích được cảm nhận bằng mắt chủ yếu được thể hiện bằng sự thu hút qua dung nhan, diện mạo, hình thể và phong độ của bạn tình. Đây là sự kích thích tích cực đối với nam giới và chính những cảm nhận này khiến cho những ham muốn của nam giới trở nên rõ ràng và cuồng nhiệt hơn rất nhiều.

Ngôn từ bao gồm trong đó là những lời nói ong bướm, những câu nói khen ngợi hoặc khích lệ người bạn tình kèm theo đó là giọng nói thiết tha ngọt ngào cũng là một động lực mãnh liệt để đưa hai người vào một cuộc phiêu liêu tình ái và chúng được cảm nhận bằng thính giác rồi đưa lên não bộ phân tích từ đó sẽ điều khiển các hoạt động khác trên cơ thể để phản ứng với những hành động và lời nói của người bạn tình.

Mùi hương đặc trưng của cơ thể như mùi da thịt hay mùi nước hoa, mùi mỹ phẩm là những thứ được cảm nhận qua cơ quan khứu giác, có tác dụng rất lớn trong việc khiến hai người gần gũi nhau hơn. Phụ nữ thường tỏ ra rất nhạy cảm đối với mùi vị đặc trưng của người bạn tình cũng như những mùi vị xung quanh như quần áo hay chăn gối và đây là những kích thích có lợi để khơi dậy những ham muốn từ phía người phụ nữ.

Sự cọ sát trực tiếp trên da thịt mà chủ yếu được diễn tả bằng sự ôm ấp, sự quấn quít nhau hay sự tiếp xúc bằng môi của hai cơ thể là những đặc trưng được cảm nhận qua xúc giác. Chúng là chất xúc tác cực mạnh giúp hai người dễ đạt đến độ cao trào và có được sự khoái cảm trong tình dục.

d) Sự khác biệt trong giai đoạn cao trào

Phụ nữ chịu ảnh hưởng rõ ràng hơn nam giới bởi các yếu tố tâm lý khi bước vào giai đoạn cao trào. Sự hưng phấn và quá trình phản ứng với những kích thích tình dục trong quá trình giao hợp của nữ giới thường diễn ra chậm chạp hơn rất nhiều so với nam giới do đó người phụ nữ rất khó đạt được cực khoái nếu người bạn tình không mấy để ý đến những phản ứng cũng như không quan tâm đến thái độ của người phụ nữ.

Khi đã đạt được cực khoái trong giai đoạn này người phụ nữ thường cảm nhận mạnh mẽ và mãnh liệt hơn so với nam giới. Đối với nam giới khi xuất tinh chính là lúc họ đạt được cực khoái, song quá trình này chỉ diễn ra trong vài phút rồi mất dần, sau đó dù có kích thích như thế nào thì cũng không thể có được sự ham muốn cũng như không có nhu cầu được quan hệ tiếp.

Còn ở nữ giới thì thời gian duy trì độ khoái cảm diễn ra lâu hơn so với nam giới, thêm nữa sau đó họ vẫn còn tiếp tục xuất hiện những khả năng để đạt được cực khoái nếu được kích thích hợp lý chứ không tồn tại trạng thái không phản ứng và không chấp nhận như ở nam giới.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng