Khám phá ngôi làng sống thọ hơn 100 tuổi nhờ sex mãnh liệt

0

Nhờ đời sống tình dục tuyệt vời và chế độ ăn Địa Trung Hải chủ yếu sử dụng dầu oliu, hoa quả phong phú, rau và cá vì thế người dân trong làng Acciaroli có gần 300 người sống trên 100 tuổi, chiếm 1/3 tổng dân số của làng.

Làng Acciaroli trên bờ biển Địa Trung Hải ở phía nam Napoli, có gần 300 người sống trên 100 tuổi, chiếm 1/3 tổng dân số của làng. Con số đáng kinh ngạc này đã khiến giới chuyên gia tò mò về bí quyết sống thọ của những con người nơi đây.

Ngôi làng có bí quyết sống 100 tuổi nhờ sex mãnh liệtNgôi làng Acciaroli ở Italy. Ảnh: Mario Laporta.

Theo Metro, các nhà khoa học đã dành ra 6 tháng để tìm hiểu lý do những người sống trong cộng đồng bé nhỏ này lại có thể sống lâu như vậy, đặc biệt họ miễn dịch với các bệnh như bệnh mất trí nhớ và bệnh tim. Bí quyết đã được hé lộ, tất cả nhờ đời sống tình dục tuyệt vời và chế độ ăn Địa Trung Hải chủ yếu sử dụng dầu oliu, hoa quả phong phú, rau và cá.

Trên thực tế, theo tính toán của thị trưởng trong vùng, ngôi làng có đến 81 trong số 700 cư dân đã sống qua mốc thế kỷ. Một trong những cư dân 100 tuổi ở đây, ông Antoni Vassalo cho biết: “Chúng tôi chỉ ăn thức ăn lành mạnh”.

Ngôi làng có bí quyết sống 100 tuổi nhờ sex mãnh liệt

Ông Antonio Vassallo 100 tuổi và người vợ  Amina Fedollo 93 tuổi. Ảnh: Mario Laporta.

 

Tuy nhiên, Alan S. Maisel, một bác sĩ tim mạch ở San Diego có cái nhìn khác về ngôi làng. Ông nghi ngờ còn điều gì bí ẩn nữa khiến các cư dân ở thị trấn già này có thể sống lâu đến vậy. Sau quá trình khảo sát và nghiên cứu lối sống của cư dân nơi đây, câu trả lời được vị bác sĩ này cảm thấy thuyết phục nhất đó chính là “chuyện ấy”.

“Ở ngôi làng này, hoạt động tình dục giữa những người lớn tuổi vẫn rất máu lửa”, Alan cho biết. “Có thể đó là chìa khóa khiến họ sống lâu, còn không khí trong lành với cuộc sống vui vẻ thì hẳn nhiên rồi”.

Theo Thu Hiền
VnExpress

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng